Nam sinh lớp 7 cứu cụ ông thoát nạn khi đoàn tàu lao tới

PV (tổng hợp)-Thứ hai, ngày 28/11/2022 15:03 GMT+7

Em Hoàng Mạnh Chiến (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Em Hoàng Mạnh Chiến, học sinh lớp 7A2, trường THCS Cẩm Thịnh, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh dũng cảm cứu cụ ông thoát chết trong gang tấc khi tàu hỏa đi qua.

Trước đó, khoảng 19h30 ngày 26/11,ông Nguyễn Thanh Vót (69 tuổi, nhà ở tổ 4, khu 7b, phường Cẩm Thịnh, thành phố Cẩm Phả) đi xe máy đến đoạn đường cắt ngang đường sắt thì bị ngã giữa đường ray và không tự đứng dậy được.

Lúc này, đoàn tàu chở than từ hướng thành phố Cẩm Phả về Cửa Ông đang di chuyển tới gần, khiến ông Vót càng luống cuống. Rất may, em Hoàng Mạnh Chiến vừa đạp xe tới. Thấy ông Vót đang luống cuống giữa đường ray, hiểm nguy cận kề, em Chiến dũng cảm chạy tới kéo ông Nguyễn Thanh Vót ra khỏi đường sắt, giúp người đàn ông này may mắn thoát chết trong gang tấc.

Nhờ sự giúp đỡ của em Chiến, ông Vót chỉ bị thương nhẹ ở tai trái do thanh gạt của đầu tầu kéo đẩy xe máy của ông trượt đi khoảng 3 mét. 

Em Hoàng Mạnh Chiến chia sẻ, cháu thấy người nằm ngã trên đường ray khi đoàn tàu đang tới gần nên vội kéo ra. Nhưng nghĩ lại, cháu cũng thấy sợ vì nếu sức cháu không kéo nổi mà bị ông Vót giữ lại thì cháu và ông đều nguy hiểm.

Bà Nguyễn Thị Hồng, Hiệu trưởng THCS Cẩm Thịnh chia sẻ, nhà trường rất xúc động với hành động kịp thời dũng cảm của em Hoàng Mạnh Chiến. Em Chiến có học lực khá, là học sinh ngoan, hiền, ít nói và có phần nhút nhát. Khi nhận được thông tin về hành động nhanh trí, dũng cảm của em khiến các giáo viên rất tự hào và khá bất ngờ.

Bà Hồng cho biết thêm, trong chiều 28/11, nhà trường sẽ tổ chức buổi lễ tuyên dương với sự tham gia của một số đoàn thể và chính quyền địa phương. Thành Đoàn Cẩm Phả, Đảng ủy phường Cẩm Thịnh và nhà trường đã có quyết định sẽ tặng Giấy khen, phần quà nhỏ cho học sinh Hoàng Mạnh Chiến, đồng thời đang làm tờ trình đề nghị UBND thành phố Cẩm Phả tặng Giấy khen vì hành động dũng cảm của em Chiến.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước