Nâng cấp mở rộng Nhà máy lọc dầu Dung Quất

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 28/08/2015 17:48 GMT+7

VTV.vn - Chi phí đầu tư mở rộng và nâng cấp Nhà máy lọc dầu Dung Quất là khoảng gần 1,9 tỷ USD với thời gian thực hiện trong 78 tháng, dự kiến hoàn thành trong năm 2021.

Sáng 28/8, tại Hà Nội, Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Lọc - Hóa dầu Bình Sơn và Công ty Amec Foster, Vương quốc Anh, đã ký kết hợp đồng Tư vấn lập, thiết kế tổng thể cho Dự án Nâng cấp mở rộng Nhà máy lọc dầu Dung Quất.

Việc đầu tư Dự án nâng cấp mở rộng Nhà máy lọc dầu Dung Quất đã được Chính phủ chấp thuận với phương án: Sau khi nâng cấp mở rộng, công suất chế biến của nhà máy sẽ tăng từ 6,5 lên 8,5 triệu tấn dầu thô/năm và chế biến được các chủng loại dầu thô thông dụng trên thế giới.

Chi phí đầu tư mở rộng và nâng cấp nhà máy khoảng gần 1,9 tỷ USD với thời gian thực hiện trong 78 tháng, dự kiến hoàn thành trong năm 2021. Nhà máy lọc dầu Dung Quất được vận hành từ tháng 5/2010 với thiết kế chế biến 100% dầu thô từ mỏ Bạch Hổ, công suất 6,5 triệu tấn/năm.

Việc mở rộng và nâng cấp nhà máy sẽ làm tăng công suất chế biến, nâng cao độ linh động lựa chọn dầu thô, đáp ứng đủ các tiêu chuẩn EURO 5 và các tiêu chuẩn môi trường theo lộ trình bắt buộc áp dụng của Chính phủ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước