Nắng nóng làm đảo lộn cuộc sống của người dân TT-Huế

Hoàng Thủy (Trung tâm Đài THVN tại TT-Huế)-Thứ hai, ngày 17/08/2015 15:26 GMT+7

VTV.vn - Những ngày này, nắng nóng đang xảy ra trên diện rộng ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35 - 37 độ C.

Sau những ngày thời tiết mát mẻ với những cơn mưa rào mùa Hè, không khí dễ chịu, thì những ngày này, người dân tỉnh TT-Huế lại đón cái nắng gay gắt. Áo chống nắng, khẩu trang, kính đen… là những thứ mọi người tự trang bị cho mình khi ra đường để ứng phó với thời tiết nắng nóng.

Không những ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân, tình trạng thời tiết nắng nóng về ban ngày kèm mưa dông vào chiều tối rất dễ gây ra các bệnh thường gặp vào ngày Hè cho người già và trẻ nhỏ. Tại Khoa Nhi, Bệnh viện TƯ Huế, số lượng bệnh nhân nhi những ngày gần đây đã tăng đáng kể, đặc biệt là các bệnh về hô hấp, tiêu hóa…

Theo các chuyên gia về khí tượng, thời gian nắng nóng trong ngày thường từ 10h - 17h, cao điểm nhất vào khoảng 13h - 16h. Vì thế, người dân nên hạn chế làm việc, đi lại ngoài trời trong khoảng thời gian này; đặc biệt không nên ở ngoài trời quá lâu và cần có mũ, nón, kính, áo chống nắng dày dặn để che nắng. Ngoài ra, người dân cần có những giải pháp để đảm bảo sinh hoạt, sức khỏe trước diễn biễn phức tạp của thời tiết.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước