Ném đá vào xe khách: Hành vi cần sớm ngăn chặn

CSTN-Thứ tư, ngày 01/07/2015 20:02 GMT+7

VTV.vn - Thời gian gần đây, hàng loạt vụ ném đá vào xe khách lưu thông trên tuyến Quốc lộ 14 đã trở thành nỗi ám ảnh với các phương tiện khi lưu thông trên tuyến đường này.

Gần đây nhất, vào đêm 29/6/2015, một vụ ném đá vào xe khách đã xảy ra trên Quốc lộ 14, đoạn qua địa bàn huyện Đăk Mil, tỉnh Đăk Nông. Theo đó, chiếc xe khách 81B - 00278 của hãng xe Thuận Tiến chạy tuyến Gia Lai đi TP.HCM, trên xe chở 34 hành khách đã bị ném đá. Hậu quả làm tài xế và 4 hành khách trên xe bị thương. Trong phần lớn các vụ ném đá, các đối tượng khai nhận đây là hành vi bột phát, không có chủ định từ trước.

Theo các doanh nghiệp vận tải, tình trạng ném đá đã diễn ra từ khá lâu và thường xuyên. Tuy nhiên, do các vụ này không ảnh hưởng đến tính mạng của người trên xe, lại xảy ra hầu hết trên các đoạn đường vắng vào giữa đêm khuya nên các lái xe không trình báo. Chính việc làm ngơ trước các hành vi này đã vô tình dung túng cho tình trạng ném đá ngày càng tăng trong thời gian gần đây.

Chỉ vì một phút ngẫu hứng, thiếu kiểm soát, cộng với việc thiếu hiểu biết mà không ít thanh thiếu niên đã phạm tội. Nguy hiểm hơn, hành vi này còn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao, khi người điều khiển phương tiện bị thương do ném đá. Để ngăn chặn hành vi nguy hiểm này, bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của cơ quan chức năng còn cần có sự chung tay của toàn xã hội trong việc nâng cao nhận thức cho một bộ phận thanh thiếu niên này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Từ khóa:

quốc lộ 14

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước