Ngăn chặn tình trạng học sinh đua xe trong những ngày hè

Đặng Công-Thứ bảy, ngày 19/06/2021 14:07 GMT+7

VTV.vn - Thanh thiếu niên đua xe, chạy lạng lách là vấn nạn của nhiều địa phương Đồng bằng sông Cửu Long.

Tình trạng trên đang có dấu hiệu gia tăng khi phần lớn các em học sinh đều đã nghỉ học. Thay vì phụ giúp gia đình, nhiều em lén lút thay đổi kết cấu xe chuẩn bị cho những cuộc tỷ thí tốc độ trong những ngày hè.

Xe bị thay đổi hình dạng. Máy được làm lại để chạy nhanh hơn. Pô xe cũng được chế riêng để tạo tiếng nổ lớn. Gần chục chiếc xe như vậy vừa bị công an Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long bắt giữ.

Ngăn chặn tình trạng học sinh đua xe trong những ngày hè - Ảnh 1.

Một trường hợp độ xe chuẩn bị đi đua đã bị lực lượng chức năng phát hiện

Qua lớp khẩu trang dễ nhận thấy chủ nhân của những chiếc xe đều ở tuổi thanh thiếu niên. Tất cả đều thừa nhận độ xe chuẩn bị những ngày hè sắp tới. Địa điểm cũng được các quái xế lựa chọn sẵn. Đó là con đường trước khu Công nghiệp Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long.

Từ đầu năm 2021 đến nay, công an thị xã Bình Minh đã phát hiện 69 trường hợp, tự ý thay đổi kết cấu xe. Bên cạnh các biện pháp xử lý, lực lượng công an cũng vận động các chủ tiệm sửa xe không tham gia độ, chế.

Mặc khác, các gia đình cần quản lý chặt con em trong những ngày hè. Chi tiêu của các em cũng cần được quản lý nghiêm túc, tránh cho các em quá nhiều tiền dẫn đến việc binh xe, độ xe và đua xe trái pháp luật.

Vây bắt nhóm đua xe có gần 70 quái xế Vây bắt nhóm đua xe có gần 70 quái xế

VTV.vn - Tất cả các đối tượng đều từ 18 tuổi trở xuống, có em mới 14 tuổi vừa bị Cảnh sát giao thông Công an Đồng Nai ngăn chặn kịp thời.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước