Ngang nhiên mua bán đồ chơi trẻ em bạo lực độc hại tại chợ vùng biên

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 04/12/2015 09:13 GMT+7

VTV.vn - Tại khu vực cửa khẩu biên giới, các loại đồ chơi Trung Quốc có tính chất bạo lực, độc hại được bày bán công khai và không được kiểm soát về thành phần chất hoá học.

Tại chợ cửa khẩu Tân Thanh (Lạng Sơn), tất cả các loại đồ chơi trẻ em đều có xuất xứ Trung Quốc; không sản phẩm nào được dán tem hợp chuẩn, hợp quy. Những người bán hàng đã công khai thừa nhận, đây là hàng lậu được vận chuyển qua đường núi về chợ. Nếu khách lấy buôn, người bán có thể hợp thức số hàng lậu bằng hoá đơn bán lẻ và bao trọn gói cước phí vận chuyển. Tại đây, những đồ chơi giả, nhái cũng được bày bán tràn lan.

Theo quy định, đồ chơi bạo lực là một trong các mặt hàng cấm nhập khẩu và buôn bán. Nhưng tại khu vực vùng biên, các loại đồ chơi bạo lực như: cung tên, kiếm nhựa, súng nhựa chất đầy trong các thùng và được bán buôn như các loại đồ chơi thông thường khác.

Nguy cơ độc hại khôn lường từ đồ chơi trẻ em không rõ nguồn gốc Nguy cơ độc hại khôn lường từ đồ chơi trẻ em không rõ nguồn gốc

VTV.vn-Dù Bộ KH&CN đã đưa ra quy chuẩn an toàn với đồ chơi trẻ em, song hầu hết các loại đồ chơi trẻ em không hợp chuẩn, không rõ xuất xứ vẫn được bày bán tràn lan trên thị trường.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước