Ngành hàng không đưa mức cảnh báo phòng chống COVID-19 lên cấp độ cao nhất

An Hải - Mai Khương-Chủ nhật, ngày 28/02/2021 17:16 GMT+7

VTV.vn - Cục Hàng không Việt Nam đưa ra nội dung này trong chỉ thị về tăng cường các biện pháp cấp bách về cách ly và phòng chống dịch đối với các cảng hàng không trên cả nước.

Thành phố Đà Nẵng từng vùng tâm dịch COVID-19 nên thành phố rất cẩn trọng trong việc đón hành khách trong nước và nhập cảnh bằng đường hàng không. Do đó, việc đảm bảo trong vận tải hàng không được các ngành chức năng thành phố Đà Nẵng phối hợp chặt chẽ từ quy trình phòng ngừa dịch bệnh, kiểm soát lây nhiễm cho hành khách trên mỗi chuyến bay đi và đến thành phố.

Sau Tết Nguyên đán là thời gian cao điểm, tại cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng có khoảng 60 đến 70 chuyến bay đi và đến mỗi ngày. Vì vậy, sân bay Đà Nẵng đã xây dựng kế hoạch phục vụ phù hợp và tăng cường nhân lực, thiết bị máy móc, phương tiện... nhằm bảo đảm an toàn hoạt động và đáp ứng kịp thời yêu cầu phòng chống dịch COVID-19.

Ngành hàng không đưa mức cảnh báo phòng chống COVID-19 lên cấp độ cao nhất - Ảnh 1.

Sân bay Đà Nẵng đáp ứng kịp thời yêu cầu phòng chống dịch COVID-19. (Ảnh: Dân trí)

Từ khi kiểm soát được dịch bệnh COVID-19, thành phố Đà Nẵng đã đón 67 chuyến bay với gần 13.600 khách là công dân Việt Nam ở nước ngoài và chuyên gia về thành phố, trong đó cách ly y tế hơn 8.820 người. Một quy trình đặc biệt chưa từng có đón người Việt và chuyên gia từ vùng dịch tiếp tục được triển khai nghiêm ngặt tại cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng nhằm đảm bảo an toàn tối đa, tránh mọi nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

Sau đợt bùng phát lần thứ hai trong năm 2020, hiện thành phố Đà Nẵng chưa ghi nhận ca mắc COVID-19 mới. Tuy nhiên, quy trình phòng chống dịch vẫn được thực hiện nghiêm. Trước và sau khi kết thúc công việc, nhân viên y tế làm nhiệm vụ tại khu vực cách ly đều thực hiện xét nghiệm virus SARS-CoV-2. Điều này cho thấy, việc đảm bảo an toàn cho hành khách trong nước và quốc tế là yêu cầu cấp thiết, có như vậy mới thực hiện được mục tiêu kép vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế mà Chính phủ giao cho từng ngành, từng địa phương.

Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng đạt kiểm chuẩn y tế sân bay Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng đạt kiểm chuẩn y tế sân bay

VTV.vn - Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng (HKQT) được Hội đồng sân bay quốc tế (ACI) cấp Chứng nhận kiểm chuẩn y tế sân bay - Airport Health Accreditation (AHA).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước