Ngạt khí trong hầm tàu cá trên biển, 1 người tử vong

Theo TTXVN-Thứ ba, ngày 23/06/2015 20:27 GMT+7

Lực lượng cứu nạn hàng hải đưa nạn nhân lên tàu về đất liền. (Ảnh: Tiền Phong)

VTV.vn - Các nạn nhân vụ ngạt khí trong hầm của tàu đánh cá BV 0360 TS khi đang đánh bắt hải sản trên biển đã được đưa về đến thành phố Vũng Tàu.

Lúc 13h ngày 23/6, tàu SAR 413 của Trung tâm Phối hợp Tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Khu vực III (Trung tâm III) đã đưa 2 nạn nhân vụ ngạt khí trong hầm của tàu đánh cá BV 0360 TS khi đang đánh bắt hải sản trên biển về đến thành phố Vũng Tàu. Đó là anh Phạm Văn Tèo (Sinh năm 1982, ở huyện Lò Vôi, Đồng Tháp) đã tử vong và anh Nguyễn Vinh (sinh năm 1982, ở xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền, Thành phố Vũng Tàu) bị gãy chân.

Theo ông Lê Liễu, đại diện chủ tàu cá BV 0360 TS và cũng là bố vợ anh Nguyễn Vinh là tài công (thuyền trưởng) tàu cho biết, khoảng 5h ngày 21/6, một ngư dân trên tàu xuống hầm lấy cá để chế biến bữa ăn sáng. Tuy nhiên, khi xuống đã bị ngạt khí, bất tỉnh. Chờ lâu không thấy, lần lượt 2 ngư dân khác xuống hầm cá để xem sự tình cũng liền bị ngạt khí, bất tỉnh. Anh Nguyễn Vinh là người thứ 4 xuống đã cứu và đưa được 2 ngư dân lên, nhưng khi đang chuyển ngư dân cuối cùng là anh Phạm Văn Tèo lên thì anh Vinh cũng đuối sức và ngã xuống bị gẫy chân. Sau đó, các ngư dân khác đã đưa được cả 2 người lên nhưng anh Phạm Văn Tèo đã tắt thở.

Vụ tai nạn trên xảy ra tại vị trí cách mũi Vũng Tàu khoảng 195 hải lý về hướng Nam-Đông Nam và cách Côn Đảo khoảng 120 hải lý về phía Đông Nam.

Nhận được thông tin cầu cứu của gia đình chủ tàu cá, do khoảng cách khá xa nên Trung tâm III đã hướng dẫn tàu cá BV 0360 TS chạy về giàn khoan Lan Tây ở gần đó để bác sĩ của giàn hỗ trợ chữa trị. Tuy nhiên, do sóng to, gió lớn không thể chuyển người bị nạn lên giàn khoan nên tàu cá BV 0360 TS đã chạy về Vũng Tàu và đề nghị Trung tâm III hỗ trợ khẩn cấp.

Ngay khi nhận được thông tin, Trung tâm III đã điều tàu SAR 413 ra cứu nạn và lúc 2 giờ 50 ngày 23/6 đã tiếp nhận được 2 ngư dân, khẩn cấp đưa vào bờ chữa trị.

Trước đó, ngày 15/6 cũng đã xảy ra vụ ngạt khí tương tự trên tàu cá BV 94484 TS khiến 4 người ngất xỉu, trong đó 1 người tử vong.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước