Ngày 2/5, số người chết vì TNGT cao nhất từ đầu đợt nghỉ lễ

Lô Dũng (thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 02/05/2015 21:57 GMT+7

Tàu du lịch bị chìm ngày 2/5, sau khi va chạm với tàu chở hàng trên Vịnh Hạ Long. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Hôm nay (2/5), dù số vụ tai nạn có giảm hơn so với ngày 1/5 nhưng số người tử vong vì tai nạn giao thông lại cao nhất kể từ đầu đợt nghỉ lễ.

Theo số liệu thống kê của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, ngày 2/5 - ngày thứ 5 của đợt nghỉ lễ 30/4 - 1/5, cả nước xảy ra 49 vụ tai nạn giao thông, làm 41 người thiệt mạng, 43 người bị thương.

Tai nạn giao thông vẫn chủ yếu xảy ra trên đường bộ, nhưng hôm nay trên lĩnh vực đường thủy cũng xảy ra 4 vụ tai nạn. Đặc biệt trên Vịnh Hạ Long, Quảng Ninh đã xảy ra vụ va chạm khiến một tàu du lịch bị chìm, nhưng rất may nhờ cứu hộ kịp thời nên toàn bộ 48 hành khách và thủy thủ vẫn an toàn.

Như vậy, sau 5 ngày nghỉ lễ, cả nước xảy ra 212 vụ tai nạn giao thông, khiến 132 người thiệt mạng, 152 người bị thương và 3 người vẫn mất tích.

Ngày mai (3/5) - ngày cuối cùng của kỳ nghỉ lễ - được dự báo sẽ là ngày cao điểm hành khách trở về các thành phố lớn làm việc, đặc biệt là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Chính vì vậy, các lực lượng chức năng cần tăng cường quản lý hoạt động vận tải, nhất là vận tải hành khách, kiểm soát chặt chẽ xe xuất bến, bảo đảm không có xe khách chở quá số người quy định xuất bến, không có hiện tượng thu vé quá quy định.

Đồng thời, lực lượng cảnh sát giao thông phối hợp với thanh tra giao thông tăng cường ứng trực, tuần tra, kiểm soát trên các tuyến giao thông trọng điểm, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông. Lực lượng cứu hộ giao thông cần tăng cường ứng trực, giải quyết kịp thời các sự cố giao thông xảy ra trên đường bảo đảm không để xảy ra các tình huống ùn tắc kéo dài.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước