Ngày đầu thực hiện giãn cách tại Thuận Thành, Bắc Ninh

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 11/05/2021 06:13 GMT+7

Lực lượng chức năng chốt chặn các lối ra vào tại xã Mão Điền, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Tại Bắc Ninh - tỉnh giáp ranh Bắc Giang, huyện Thuận Thành đã thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tưởng Chính phủ từ chiều ngày 9/5.

Người dân được yêu cầu ở nhà, hạn chế tối đa ra ngoài, trừ các trường hợp thật sự cần thiết. Không tập trung quá 2 người trở lên tại nơi công cộng.

Ngày đầu tiên Thuận Thành thực hiện giãn cách, đường phố thưa vắng người qua lại. Nhiều cửa hàng, trung tâm vui chơi giải trí, quán karaoke đã tạm thời đóng cửa để phòng chống dịch bệnh. Nhờ tuyên truyền kịp thời, đa dạng bằng nhiều hình thức, người dân Thuận Thành đã biết được diễn biến dịch bệnh cũng như biện pháp của tỉnh và tự nguyện chấp hành.

Tuy nhiên, bên cạnh sự nghiêm túc chấp hành các quy định của Nhà nước về phòng dịch của đa số người dân trên địa bàn huyện, vẫn còn bộ phận nhỏ chủ cửa hàng chưa ý thức được việc làm của mình, vẫn mở cửa bán những sản phẩm không thiết yếu.

Thượng tá Nguyễn Thế Thiệp, Trưởng Công an huyện Thuận Thành cho biết, đến 15h ngày 10/5, 100% các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu trên địa bàn huyện Thuận Thành đã đóng cửa, tạm dừng kinh doanh. Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện cũng vừa xử phạt 6 trường hợp, tổng số tiền 18 triệu đồng với hành vi tụ tập đông người nơi cách ly tại xã Mão Điền.

Bắc Ninh nỗ lực lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trong cộng đồng Bắc Ninh nỗ lực lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trong cộng đồng

VTV.vn - 89 ca mắc COVID-19 đã được ghi nhận Bắc Ninh từ ngày 5/5. Nhiệm vụ hàng đầu của tỉnh lúc này là tăng cường truy vết, khoanh vùng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước