Ngày Gia đình ASEAN - Thông điệp về một ASEAN đoàn kết, năng động và tự cường

Ban Thời sự/TTXVN-Thứ bảy, ngày 13/08/2022 12:59 GMT+7

VTV.vn - Sáng 13/8, tại Hà Nội đã diễn ra ngày Gia đình ASEAN 2022 với sự tham gia của các Đại sứ quán, Trưởng Cơ quan đại diện 10 nước trong khối ASEAN tại Việt Nam.

Phát biểu khai mạc, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hà Kim Ngọc nhấn mạnh, những thành tựu ASEAN đạt được sau hơn nửa thế kỷ thành lập, trở thành một tổ chức có vai trò quan trọng đối với hòa bình, ổn định và an ninh ở khu vực, một nền kinh tế sôi động và hội nhập cao, một cộng đồng bao trùm, hướng tới người dân và lấy người dân làm trung tâm, là đối tác tin cậy đối với các quốc gia, tổ chức trong khu vực và trên thế giới. 

Ngày Gia đình ASEAN 2022, được tổ chức trực tiếp sau hai năm bị gián đoạn bởi đại dịch COVID-19, có sự tham gia của đông đảo đại biểu, khách mời, thể hiện nỗ lực chung chiến thắng dịch COVID-19 cũng như sự ủng hộ, cam kết mạnh mẽ dành cho ASEAN. Đây là diễn đàn quan trọng kết nối đồng nghiệp, bạn bè, gia đình trong Cộng đồng ASEAN và đối tác tại Hà Nội, góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác, tăng cường nhận thức công chúng về hình ảnh và bản sắc ASEAN.

Ngày Gia đình ASEAN - Thông điệp về một ASEAN đoàn kết, năng động và tự cường - Ảnh 1.

Đại diện các Đoàn Ngoại giao đạp xe hưởng ứng ngày Ngày Gia đình ASEAN 2022. Ảnh: TTXVN

Ngay sau lễ khai mạc đã diễn ra hoạt động Đạp xe hữu nghị từ Trụ sở chính Bộ Ngoại giao tới Nhà làm việc của Bộ. Hơn 200 đại biểu đã cùng nhau vượt qua quãng đường dài gần 10km trong khí thế phấn khởi, vui tươi. Ngay sau đó là các hoạt động giao lưu văn nghệ, thể thao, trò chơi dân gian và ẩm thực sôi động, đặc trưng của các nước ASEAN. 

Gần 3 năm qua, các thành viên ASEAN đã đoàn kết cùng nhau vượt qua đại dịch. Hiện nay, khi đại dịch đã từng bước được kiểm soát, ASEAN lại tiếp tục đoàn kết, gắn bó để phục hồi, trở thành một cộng đồng phát triển, thịnh vượng, là nơi 650 triệu người dân của 10 quốc gia Đông Nam Á gọi là "gia đình", "mái nhà chung" để đùm bọc, yêu thương và chia sẻ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước