Ngay tại Đăk Lăk cũng có cà phê "bẩn"

Tấn Hiền - Trung Dũng (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 26/08/2015 16:49 GMT+7

VTV.vn - Uống cà phê giờ đã trở thành một thói quen phổ biến của nhiều người. Nhưng đằng sau những ly cà phê như vậy là một sự thật kinh hoàng về công nghệ chế biến.

Mới đây, Phòng Cảnh sát Môi Trường, Công an tỉnh Đăk Lăk đã bất ngờ kiểm tra một cơ sở chế biến cà phê bột tại xã Ea Kao, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk. Cơ sở này hoàn toàn không có cà phê nguyên liệu. Hỗn hợp để chế biến ra cà phê bột bao gồm bắp, đậu nành và hoá chất không rõ nguồn gốc.

Điều đáng nói là những cơ sở chế biến cà phê kiểu như vậy không phải là hiếm gặp tại vùng đất thủ phủ cà phê của cả nước. Chính sự dễ dãi của người tiêu dùng đã vô tình tiếp tay cho cà phê "bẩn".

Ông Huỳnh Minh Xuân - một khách uống cà phê - cho biết: "Tôi cũng thường hay uống cà phê. Mỗi sáng uống cà phê tôi cảm thấy sảng khoái. Trong thời gian qua tôi không thấy có ảnh hưởng gì về vấn đề sức khoẻ”.

Hiện ngoài một số thương hiệu cà phê nổi tiếng và có uy tín trên thị trường, người tiêu dùng dễ dàng lạc vào ma trận thương hiệu cà phê được chào bán công khai với đủ mức giá khác nhau. Chính sự chồng chéo trong quản lý chất lượng đầu ra cho sản phẩm cà phê của cơ quan chức năng cùng với tâm lý dễ dãi của người tiêu dùng, đã tạo điều kiện cho cà phê bẩn không những tồn tại được mà có xu hướng ngày càng phát triển.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước