Ngày 16/4, xét xử vụ kiện các công ty hóa chất Mỹ

Phi Hiển-Thứ năm, ngày 09/04/2015 14:51 GMT+7

VTV.vn - Vụ kiện các công ty hóa chất Mỹ đã tham gia sản xuất, cung cấp cho quân đội Mỹ sử dụng chất độc hóa học trong chiến tranh ở Việt Nam sẽ diễn ra ngày 16/4 tới.

Tòa án thành phố Evry thuộc vùng Paris (Pháp) sẽ xét xử vụ kiện của của bà Trần Tố Nga, Việt kiều Pháp, là nạn nhân chất độc da cam/dioxin, kiện các công ty hóa chất Mỹ đã tham gia sản xuất, cung cấp cho quân đội Mỹ sử dụng chất độc hóa học trong chiến tranh ở Việt Nam. Đây là thông tin được đại diện Hội Nạn nhân da cam/dioxin Việt Nam (VAVA) công bố tại buổi họp báo sáng nay (9/4).

Bà Trần Tố Nga sinh năm 1942, là người Pháp gốc Việt bị nhiễm chất độc hóa học do quân đội Mỹ phun rải trong thời gian bà là phóng viên chiến trường tại miền Nam. Bà bị nhiều bệnh hiểm nghèo, trong đó có bệnh lao.

Con gái đầu lòng của bà Nga bị nhiễm chất độc da cam/dioxin đã mất khi được 17 tháng tuổi. Hai con gái sau của bà cũng đều là nạn nhân da cam thế hệ 2 đang sống ở Australia và Mỹ. Trong nhiều năm qua cùng với sự giúp đỡ của Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam, bà Nga đã theo đuổi vụ kiện các công ty hóa chất Mỹ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước