Nghệ An cấm biển từ 0h ngày 10/10

PV (Theo TTXVN)-Thứ bảy, ngày 09/10/2021 21:48 GMT+7

Ảnh minh họa: VGP

VTV.vn - Để chủ động ứng phó với cơn bão số 7 có thể ảnh hưởng đến địa bàn, UBND tỉnh Nghệ An quyết định cấm tàu, thuyền ra khơi từ 0h ngày 10/10 cho đến khi bão tan.

Hiện tại, tỉnh Nghệ An đang thông báo cho tàu, thuyền trên biển biết diễn biến của bão, hướng dẫn, kêu gọi các phương tiện về nơi tránh trú bão an toàn hoặc thoát ra khỏi vùng nguy hiểm. Theo đó, các tàu, thuyền đang hoạt động trên biển phải về neo đậu bảo đảm an toàn trước 10h ngày 10/10.

Tỉnh Nghệ An có khoảng 4.000 tàu, thuyền các loại. Đến chiều 9/10, đa số các tàu, thuyền đã nhận được thông tin cảnh báo về bão và đã và đang về nơi tránh trú bão. Hiện nay, cùng với việc triển khai cấm biển và kêu gọi tàu, thuyền về nơi trú ẩn, tỉnh Nghệ An cũng đang rà soát, triển khai phương án ứng phó với mưa lũ, lũ quét, sạt lở đất có thể xảy ra tại nhiều khu vực trên địa bàn; chuẩn bị sẵn phương án di dời, sơ tán người dân khi có tình huống phức tạp.

Tỉnh Nghệ An cũng yêu cầu Sở Công Thương chỉ đạo các chủ hồ chứa thủy điện thực hiện nghiêm việc quản lý an toàn đập, quy trình vận hành liên hồ chứa; phối hợp với chính quyền cơ sở thông tin kịp thời, bảo đảm an toàn cho người dân, nhất là trong tình huống phải xả lũ khẩn cấp.

Bão số 7 đang di chuyển vào Vịnh Bắc Bộ, sóng biển có thể cao tới 4m Bão số 7 đang di chuyển vào Vịnh Bắc Bộ, sóng biển có thể cao tới 4m Khả năng xuất hiện bão số 8 ở phía Bắc Biển Đông Khả năng xuất hiện bão số 8 ở phía Bắc Biển Đông Có phương án cách ly, sơ tán riêng trường hợp F0, F1 khi ứng phó bão số 7 Có phương án cách ly, sơ tán riêng trường hợp F0, F1 khi ứng phó bão số 7

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước