Nghệ An: Hỗ trợ lương thực, nhu yếu phẩm cho bà con bị cô lập trong 4 ngày qua

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 31/10/2020 20:53 GMT+7

VTV.vn - Tại tỉnh Nghệ An, có những xã ở huyện Thanh Chương đã bước sang ngày thứ 4 bị chia cắt với bên ngoài do nước lũ vẫn dâng cao.

Đến nay, nhiều địa bàn dân cư ở huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An vẫn tiếp tục bị nhấn chìm trong nước lũ. Để vào được các thôn Xuân Lan và Phú Lập, hai thôn nghèo của xã Thanh Xuân, huyện Thanh Chương, lực lượng chức năng phải di chuyển bằng thuyền chuyên dụng gần 30 phút. Khu vực này đã bị cách biệt với bên ngoài suốt 4 ngày qua do con đường độc đạo vào thôn đã bị nhấn chìm trong nước lũ cao từ 0,5 - 1m. Nước lũ lên nhanh từ đêm 28/10, rạng sáng 29/10, gây bất ngờ khiến nhiều người dân ở thôn Xuân Lan và Phú Lập không kịp trở tay.

Vào lúc này, mưa đã ngớt, nhưng nước từ thủy điện Bản Vẽ tiếp tục đổ về, khiến 9 xã của huyện Thanh Chương bị chia cắt với vùng trung tâm. Hơn 2.000 hộ dân đã được di dời trước đó. Tuy nhiên, những người ở lại vẫn phải trông chờ vào nguồn nhu yếu phẩm đưa từ bên ngoài vào.

Nghệ An: Hỗ trợ lương thực, nhu yếu phẩm cho bà con bị cô lập trong 4 ngày qua - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng địa phương phải di chuyển bằng thuyền chuyên dụng.

Các lực lượng chức năng tỉnh Nghệ An và quân Khu 4 tiếp tục hỗ trợ lương thực, nhu yếu phẩm cho bà con vùng lũ, chủ động phát huy sự cơ động của lực lượng tại chỗ, nơi họ nắm vững địa bàn, để trợ giúp người dân di dời và di chuyển tài sản.

Hiện nay, lũ trên các sông ở tỉnh Nghệ An đã đạt đỉnh và đang xuống chậm, dự báo đến sáng 1/11 sẽ xuống dưới báo động 2. Tuy nhiên, đối với những vùng hạ du của thủy điện Bản Vẽ như huyện Thanh Chương, công tác khắc phục hậu quả lũ lụt sẽ còn kéo dài. Đặc biệt, hệ thống trường học bị ảnh hưởng nặng nề. Tuyến giao thông trên Quốc lộ 46B vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ sạt lở, đe dọa chia cắt giao thông.

Thanh Chương (Nghệ An) ngập sâu, người dân phải dùng thuyền để di chuyển Thanh Chương (Nghệ An) ngập sâu, người dân phải dùng thuyền để di chuyển

VTV.vn - Thuyền là phương tiện được người dân sử dụng để di chuyển đồ đạc đến nơi cao ráo, đề phòng nước dâng thêm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước