Nghệ An: Người dân trắng đêm ở vùng “rốn lũ”

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 30/09/2022 09:08 GMT+7

VTV.vn - Xã Quỳnh Lâm, huyện Quỳnh Lưu được xem là vùng rốn lũ, đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Người dân trắng đêm theo dõi lũ để di dời bảo vệ tài sản và an toàn cho gia đình.

22h30, trên tuyến Quốc lộ 1A đi qua thị trấn Cầu Giát, huyện Quỳnh Lưu của tỉnh Nghệ An đã bị ngập sâu, điều này cho thấy nước lũ vẫn tiếp tục dâng cao và gây rất nhiều khó khăn cho người dân ở vùng rốn lũ.

Đêm thứ hai người dân xã Quỳnh Lâm bị nước lũ cô lập, bốn bề mênh mông nước khiến cuộc sống của người dân vô cùng khó khăn. Đã về khuya nhưng anh Phạm Thuận vẫn còn tất bật chạy lũ để cứu vớt những tài sản trong dòng nước lũ.

Nghệ An: Người dân trắng đêm ở vùng “rốn lũ” - Ảnh 1.

Trời vẫn mưa lớn, nước lũ tiếp tục tràn về, khiến người dân vùng lũ Quỳnh Lâm gặp muôn vàn khó khăn. Nhà bị nước ngập sâu, những đứa trẻ và các cụ già đã được sơ tán qua những ngôi nhà vững chãi hơn ngay trong vùng lũ. Dù nước đã ngập vào nhà nhưng đây vẫn là chỗ trú ngụ an toàn đối với bà con. Từ hôm ngập lụt, phương tiện di chuyển để tiếp ứng nhu yếu phẩm cần thiết chủ yếu là thuyền nhỏ. Ngay trong đêm, các lực lượng xung kích vẫn có mặt ở từng nhà dân bị ngập sâu để động viên, hỗ trợ người dân từ nguồn lương thực được trích trữ cho phòng chống lụt bão.

Đêm với người dân ở nơi đây chưa bao giờ kéo dài đến như vậy. Bà con gần như không dám ngủ, thức để dõi theo mực nước lũ, để bảo vệ sự an toàn cho gia đình. Mưa lũ đã làm hơn 8.000 ngôi nhà bị ngập và hư hỏng, 3 người chết và 1 người mất tích ở tỉnh Nghệ An. Những thông tin này càng khiến người dân vùng rốn lũ thêm lo lắng trước diễn biến phức tạp của thiên tai.

Nghệ An: Huy động hàng trăm người xuyên đêm gia cố đê Nghệ An: Huy động hàng trăm người xuyên đêm gia cố đê

VTV.vn - Hàng trăm cán bộ, chiến sĩ và người dân Quỳnh Lưu (Nghệ An) trắng đêm đội mưa gia cố đê, ngoài ra nhiều địa phương khác cũng bị ngập, chia cắt.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước