Nghi vấn chi vượt 3 triệu USD cho việc tiêu hủy rác tại TP.HCM

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ năm, ngày 22/01/2015 06:37 GMT+7

Mỗi năm, TP.HCM phải trả cao hơn khoảng 3 triệu USD cho Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam.

Hiện nay, TP. HCM đang thanh toán cho Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam cao hơn giá thanh toán cho các doanh nghiệp chôn lấp rác thải khác khoảng 3 USD/tấn. Trong khi đó, doanh nghiệp này đang xử lý khối lượng rác khoảng 3.000 tấn/ngày.

Như vậy, tổng cộng mỗi năm, TP.HCM phải trả cao hơn khoảng 3 triệu USD cho công ty này. Lý do vì sao TP.HCM trả cao hơn 3 triệu USD/năm hiện chưa được làm rõ.

Trước đề nghị được tăng công suất xử lý chất thải rắn lên 10.000 tấn/ngày và xử lý toàn bộ chất thải rắn của Thành phố, UBND TP.HCM đã có công văn yêu cầu Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam không được nâng công suất vượt mức hiện nay. Vì nếu công ty này nâng công suất như đề nghị sẽ thống lĩnh thị trường để áp đặt giá, độc quyền trong lĩnh vực xử lý rác thải, ảnh hưởng đến quyền cạnh tranh của các doanh nghiệp khác.

Mặc khác, công ty này đã không xây dựng và điều hành nhà máy phân loại, thu gom nguyên liệu tái chế công suất 2.500 - 3.000 tấn/ngày theo quy định của giấy phép đầu tư được cấp trước đó.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước