Nghi vấn tiêu cực của 2 công ty Posco và LBG: Bộ GTVT lên tiếng

Kiều Oanh (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 04/04/2015 15:31 GMT+7

VTV.vn - Trước nghi vấn tiêu cực tại 2 công ty Posco và LBG, đại diện Bộ GTVT cho biết sẽ liên hệ, nghiên cứu, làm rõ vấn đề liên quan, sau đó sẽ có thông tin chính thức.

Trong mấy tuần gần đây, báo chí Hàn Quốc liên tục đưa tin Công ty xây dựng và kỹ thuật Posco (có tên tiếng Anh là Posco E&C) đã cấu kết với các nhà thầu phụ Hàn Quốc để kê khống chi phí xây dựng đường cao tốc ở Việt Nam từ năm 2009 đến 2012 để lấy tiền chênh lệch lập quỹ đen trái phép lên đến gần 200 tỷ đồng, rồi chuyển về Hàn Quốc để biển thủ.

Hiện một cựu giám đốc Công ty xây dựng và kỹ thuật Posco bị tình nghi đóng vai trò chủ chốt này đã bị tạm giam và đã nhận mọi trách nhiệm với Phòng Công tố quận trung tâm Seoul.

Cùng với nghi vấn này, Công ty Louis Berger Group (gọi tắt là LBG) cũng bị nghi vấn đã hối lộ để thực hiện dự án giao thông nông thôn 3 và đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên ở Đà Nẵng do Ngân hàng Thế giới tài trợ.

Ngay trong sáng nay (4.4), phóng viên VTV đã có cuộc phỏng vấn với Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường về các nghi vấn tiêu cực này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước