Nghịch lý người dân dùng nước bẩn bên công trình cấp nước sạch

Thời sự VTV-Thứ tư, ngày 10/06/2015 10:35 GMT+7

VTV.vn - Tại nhiều vùng khô hạn trên cả nước, ngoài nỗi khổ vì thiếu nước kéo dài của người dân, vẫn còn tình trạng hàng trăm công trình cấp nước sạch bị bỏ hoang.

Tại thị trấn Đà Bắc, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình, công trình cấp nước tập trung cho hàng nghìn người dân đã dừng hoạt động 6 năm. Từ đó đến nay, người dân nơi đây tiếp tục dùng nước bẩn trên núi, gây không ít hệ lụy cho đời sống.

Trước tình trạng thiếu nguồn nước sạch để sinh hoạt, người dân đang ngóng chờ dự án cấp nước mới với dự toán 55 tỷ đồng, tuy nhiên, con số này mới dừng lại trong kế hoạch ngân sách.

Không chỉ ở Hòa Bình, hàng trăm công trình cấp nước sạch ở nhiều địa phương khác cũng đang ngưng hoạt động. Tại Đăk Nông có 230 công trình cấp nước tập trung, nhưng 127 công trình hỏng; tại Đăk Lăk có 107 công trình cấp nước được đầu tư 345 tỷ đồng nhưng chỉ có 25 công trình hoạt động hiệu quả, 42 công trình bỏ hoang.

Nguyên nhân phổ  biến của thực trạng trên là do việc đầu tư tràn lan, thiếu nghiên cứu sâu, thiếu đội ngũ cán bộ quản lý và vận hành có chuyên môn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước