Ngư dân đầu tiên tại Quảng Nam được vay vốn đóng tàu đánh bắt xa bờ

Đỗ Vinh (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 12/03/2015 19:42 GMT+7

(VTV.vn) - Hợp đồng tín dụng hỗ trợ ngư dân đóng tàu vỏ thép khai thác xa bờ tại tỉnh Quảng Nam đầu tiên vừa được ký kết với trị giá hơn 12 tỷ đồng.

Sáng nay (12/3), tại huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam, Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam – chi nhánh Quảng Nam đã ký kết cho ngư dân Phan Thu vay vốn theo Nghị định 67. Đây là ngư dân đầu tiên ở Quảng Nam được vay vốn theo Nghị định này.

Theo Nghị định 67, Quảng Nam được vay vốn đóng mới 92 tàu, đến nay phê duyệt được 65 hồ sơ có đủ tiêu chuẩn vay vốn. Tuy nhiên, do nhiều vướng mắc nên các thủ tục vay vốn gặp nhiều khó khăn. Sau nhiều tháng chờ đợi, ngư dân Phan Thu ở xã Bình Minh, huyện Thăng Bình, Quảng Nam đã được Ngân hàng đầu tư phát triển Việt Nam – Chi nhánh Quảng Nam cho vay để đóng mới con tàu hơn 800 CV, trị giá hơn 12 tỷ đồng. Trong đó, ngân hàng sẽ cho vay 11,7 tỷ, thời gian vay 11 năm.

Sau buổi ký kết với ngân hàng, ngư dân Phan Thu đã ký kết với công ty đóng tàu và sẽ triển khai đóng mới con tàu vỏ thép này. Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam và Ngân hàng đầu tư phát triển Việt Nam cũng đã thống nhất bổ sung thêm các ngân hàng thương mại khác tham gia chương trình cho vay này, với mục tiêu trong năm 2015 sẽ hoàn thành giải ngân toàn bộ hồ sơ mà tỉnh Quảng Nam phê duyệt.

Được biết, hiện nay có 5 trong số 28 tỉnh, thành trong cả nước đã có ngư dân vay vốn theo Nghị định 67. Trong đó, ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam đã giải ngân được 97 tỷ đồng để đóng mới 7 tàu vỏ thép.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước