Người dân bất chấp nguy hiểm, tự ý mở đường qua dải phân cách QL 1A

Tấn Quýnh (VTV8)-Thứ hai, ngày 11/01/2016 15:49 GMT+7

VTV.vn - Hàng trăm xe máy đi ngược chiều, người đi bộ leo qua dải phân cách bất chấp nguy hiểm là tình trạng đang diễn ra phổ biến trên Quốc lộ 1A.

Quốc lộ 1A là tuyến giao thông đường bộ huyết mạch của quốc gia. Bằng nhiều nguồn vốn, Chính phủ đã đầu tư hàng chục ngàn tỷ đồng để mở rộng, nâng cấp Quốc lộ 1A đoạn qua miền Trung. Đến nay, hạ tầng kỹ thuật cơ bản đã hoàn thiện và đã đưa vào sử dụng đồng bộ.

Nghịch lý là, sau khi Quốc lộ 1A hoàn thành, tai nạn giao thông không giảm mà lại có nguy cơ gia tăng. Nguyên nhân là người dân hai bên đường bất chấp nguy hiểm chết người, bất chấp Luật Giao thông đường bộ, tự ý mở đường, băng qua dải phân cách.

Ở tỉnh Khánh Hòa, tuyến Quốc lộ 1 qua nhiều khu dân cư nhưng hiện tại, đoạn qua xã Vạn Thọ, Vạn Phước đang khiến cho nhiều người dân trong vùng lên tiếng vì dải phân cách lắp đặt suốt cả đoạn đường dài đến hơn 2 km. Trong khi đó, dọc 2km này có hàng ngàn người dân sinh sống.

Theo chia sẻ của người dân nơi đây, họ lựa chọn đi ngược chiều hoặc trèo qua dải phân cách vì nếu đi đúng luật, đoạn đường ấy dài đến vài km. Mặc dù biết nguy hiểm nhưng không phải 1,2 người mà cả hàng trăm người cùng tham gia giao thông theo kiểu hiểm nguy như thế.

Không chỉ riêng xã Vạn Phước, nhiều đoạn Quốc lộ 1 qua các khu dân cư ở huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa cũng trở thành nơi cho nhiều người "luyện tập leo trèo".

Không thể không lắp đặt dải phân cách sau khi nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 1 bởi đây chính là cách để đảm bảo an toàn giao thông, nhưng nhiều người cùng cho rằng chiều dài của dải phân cách nên hợp lý hơn như tính toán mở lối qua đường vừa đảm bảo giao thông nhưng cũng không gây bất tiện cho người dân trong vùng.

Và trong khi chờ những điều chỉnh xung quanh dải phân cách, tình trạng đáng lo ngại này vẫn cứ diễn ra và trở thành chuyện thường ngày ở xã.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước