Người dân chen chúc xếp hàng chờ làm hộ chiếu tại TP Hồ Chí Minh

Quốc Thái-Thứ bảy, ngày 02/07/2022 12:05 GMT+7

Người dân xếp hàng chờ làm hộ chiếu. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Sáng nay (2/7), tại TP Hồ Chí Minh, hàng trăm người dân xếp hàng dài để chờ làm hộ chiếu theo mẫu mới.

Sau nửa tháng tạm ngưng cấp hộ chiếu để chờ cấp theo mẫu mới, bắt đầu từ 1/7, phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Công an TP Hồ Chí Minh tiếp nhận hồ sơ cấp hộ chiếu trở lại.

Sáng nay, mặc dù là thứ Bảy, tuy nhiên hàng trăm người dân vẫn xếp hàng dài để chờ làm hộ chiếu theo mẫu mới.

Mặc dù không còn cảnh người dân phải xếp hàng xuống tới tận đường giao thông như ngày 1/7, tuy nhiên trong sáng nay, lượng người đến phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Công an TP Hồ Chí Minh để chờ vào phòng đăng ký cấp, đổi hộ chiếu mới vẫn khá đông. Do vậy khu vực phòng chờ đã không còn ghế, nhiều người phải ngồi ngay trên bậc lên xuống cầu thang. Ngoài ra lực lượng công an phường cũng như bảo vệ dân phố khá vất vả trong việc phân luồng, đảm bảo giao thông cũng như giữ gìn an ninh trật tự tại khu vực này.

Nhằm tránh phải xếp hàng đông người, cơ quan quản lý xuất nhập cảnh khuyến cáo người dân nên nộp hồ sơ trực tuyến. Điều này vừa giảm chi phí, giảm thời gian đi lại đồng thời tránh gặp phải những đối tượng không đúng chức năng, đối tượng cò mồi, tiêu cực.

Đại diện phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Công an TP Hồ Chí Minh cũng khuyến nghị người dân không nên đổi hộ chiếu cũ khi vẫn còn hạn sử dụng và để tránh tình trạng quá tải trong việc triển khai cấp hộ chiếu mới, đơn vị cũng đã tăng cường thêm lực lượng hỗ trợ người dân khai báo, làm hồ sơ trực tuyến đồng thời sẽ bố trí thêm các khu vực ngồi chờ để người dân không phải chờ đợi quá lâu.

Khuyến khích người dân làm thủ tục cấp hộ chiếu mới qua Cổng dịch vụ công Khuyến khích người dân làm thủ tục cấp hộ chiếu mới qua Cổng dịch vụ công

VTV.vn - Bộ Công an khuyến khích người dân làm thủ tục cấp hộ chiếu phổ thông không gắn chip qua Cổng dịch vụ công để tiết kiệm thời gian, chi phí.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước