Người dân có thể nộp tiền vi phạm giao thông qua bưu điện

Sơn Hà (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 15/06/2016 19:30 GMT+7

Hình ảnh tại lễ ký thỏa thuận hợp tác. (Ảnh: VGP)

VTV.vn - Từ 15/6, người dân vi phạm luật giao thông dù tại bất cứ đâu cũng có thể lựa chọn nộp phạt và nhận lại giấy tờ bị tạm giữ thông qua hệ thống bưu điện trên cả nước.

Chiều 15/6, tại Hà Nội, Cục Cảnh sát Giao thông và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam vừa ký kết thỏa thuận hợp tác về thu, nộp hộ tiền xử phạt và chuyển trả giấy tờ tạm giữ trong lĩnh vực giao thông đường bộ. Cũng từ 15/6, người dân vi phạm luật giao thông dù tại bất cứ đâu cũng có thể lựa chọn nộp phạt và nhận lại giấy tờ bị tạm giữ thông qua hệ thống bưu điện trên cả nước.

Việc nộp phạt và chuyển phát giấy tờ tạm giữ qua bưu điện đem lại rất nhiều tiện ích. Đối với người vi phạm sẽ tiết kiệm được thời gian, chi phí, công sức do chỉ cần đến bưu cục gần nhất để nộp tiền và nhận lại giấy tờ tạm giữ tại nhà, không cần qua Kho bạc Nhà nước và quay lại cơ quan công an như trước đây. Bên cạnh đó, cơ quan công an và kho bạc cũng giảm bớt áp lực trong quá trình xử lý các thủ tục vi phạm hành chính cho từng người vi phạm.

Người vi phạm giao thông có nhu cầu sử dụng dịch vụ này có thể đăng ký trực tiếp với cơ quan công an thông qua hình thức ghi và ký vào mặt sau tờ biên bản vi phạm để chuyển tới bưu điện. Người vi phạm cũng có thể đến bưu cục gần nhất có cung cấp dịch vụ này để đăng ký và nộp tiền, sau đó sẽ nhận lại tất cả giấy tờ trong vòng tối đa 2 ngày, các địa điểm khác là từ 3 - 5 ngày. Nếu xuất hiện tình trạng thất lạc, bưu điện tỉnh, thành phố sẽ chịu trách nhiệm với các bên liên quan để làm lại giấy tờ và chịu mọi chi phí.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước