Người dân Đà Nẵng chủ động xin xét nghiệm COVID-19 bổ sung

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 18/05/2021 19:55 GMT+7

VTV.vn - Nhiều người dân tại Đà Nẵng thuộc nhóm nguy cơ cao đã chủ động xin xét nghiệm bổ sung.

Đà Nẵng kêu gọi người dân chủ động hợp tác, chia sẻ thông tin, chủ động khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm. Việc này sẽ giúp thành phố sớm khoanh vùng dập dịch vì chính sức khỏe của người dân.

Những thông báo khẩn được phát đi tìm người đến các địa điểm liên quan trường hợp mắc COVID-19. Những tổ đội phòng chống COVID-19 đi từng ngõ, gõ từng nhà kêu gọi người dân chủ động khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm khi được yêu cầu.

Người dân Đà Nẵng chủ động xin xét nghiệm COVID-19 bổ sung - Ảnh 1.

Đà Nẵng bắt đầu xét nghiệm diện rộng cho các hộ gia đình

Tuần trước, Đà Nẵng cấp tốc truy vết, khoanh vùng từng khu dân cư có nguy cơ, xét nghiệm nhóm liên quan của ca dương tính. Tuần này, Đà Nẵng sẽ bắt đầu xét nghiệm diện rộng cho các hộ gia đình. Nhiều người dân thuộc nhóm nguy cơ cao cũng chủ động xin xét nghiệm bổ sung.

Từ ngày 18 - 21/5, Đà Nẵng dự kiến lấy mẫu cho gần 66.000 hộ dân chưa được xét nghiệm. Hơn 12.000 hộ có thành viên trong tổ bầu cử, tổ y tế phòng chống dịch sẽ được lấy mẫu xét nghiệm từ ngày 20 - 22/5. Các hộ dân còn lại sẽ tiếp tục được lấy trong những đợt sau. Việc người dân phối hợp lấy mẫu xét nghiệm diện rộng cũng sẽ là căn cứ để TP Đà Nẵng quyết định các biện pháp tiếp theo trong phòng chống dịch COVID-19.

Đà Nẵng xét nghiệm diện rộng cho đại diện 80.000 hộ gia đình Đà Nẵng xét nghiệm diện rộng cho đại diện 80.000 hộ gia đình

VTV.vn - Dự kiến trong 3 ngày 18, 19 và 20/5, Đà Nẵng sẽ lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho khoảng 80.000 người đại diện cho các hộ gia đình trên toàn thành phố.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước