Người dân đặt hoa tươi tại tượng đài, tưởng nhớ 3 cán bộ, chiến sĩ PCCC đã anh dũng hy sinh

PV (t/h)-Thứ tư, ngày 03/08/2022 19:34 GMT+7

VTV.vn - Nhiều người dân lặng lẽ mang hoa tươi đến đặt dưới chân Tượng đài "Công an nhân dân vì dân phục vụ" thay cho lời tri ân tới 3 chiến sĩ cảnh sát PCCC hy sinh.

Những ngày qua, câu chuyện về 3 cán bộ, chiến sĩ hy sinh khi lao vào biển lửa cứu người trong trận hỏa họan xảy ra ở quận Cầu Giấy, Hà Nội đã khiến nhiều người xúc động. Hôm nay, dưới chân Tượng đài "Công an Nhân dân, vì dân phục vụ" nhiều người dân Hà Nội lặng lẽ, xếp những bó hoa tươi ngay ngắn, thẳng hàng thay cho lời tri ân gửi tới các anh.

Cái nắng oi bức của mùa hè cũng không ngăn được mọi người tới đây để được tự tay đặt những bó hoa. Có cả những người cao tuổi, những em học sinh, sinh viên. Những đóa hoa tươi đặt dưới chân tượng đài thay cho lời cảm ơn, lời tri ân, gửi tới Liệt sĩ Đặng Anh Quân, Liệt sĩ Đỗ Đức Việt và Liệt sĩ Nguyễn Đình Phúc đã sẵn sàng xả thân cho cuộc sống bình yên của người dân.

Người dân đặt hoa tươi tại tượng đài, tưởng nhớ 3 cán bộ, chiến sĩ PCCC đã anh dũng hy sinh - Ảnh 1.

Dưới chân Tượng đài "Công an Nhân dân, vì dân phục vụ" nhiều người dân Hà Nội lặng lẽ, xếp những bó hoa tươi ngay ngắn, thẳng hàng thay cho lời tri ân gửi tới các chiến sỹ đã hy sinh (Ảnhh: PLO)

Như đã thông tin, chiều ngày 1/8 đã xảy ra cháy tại quán karaoke ISIS số 231 Quan Hoa (quận Cầu Giấy, Hà Nội). Ngay sau khi vụ hỏa hoạn xảy ra, lực lượng PCCC&CNCH đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để cứu nạn, cứu hộ và chữa cháy. Trước khi hy sinh, 3 cán bộ, chiến sĩ cảnh sát PCCC&CNCH đã hướng dẫn, cứu được 8 người thoát khỏi đám cháy an toàn.

Ngày 2/8, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã ký Quyết định truy tặng Huân chương Chiến công hạng Nhất cho 3 chiến sĩ PCCC hy sinh trong khi làm nhiệm vụ chữa cháy tại quán karaoke trên địa bàn quận Cầu Giấy.

Cũng trong ngày 2/8, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh đã ký Quyết định số 928/QĐ-TTg cấp Bằng "Tổ quốc ghi công" cho 3 liệt sĩ thuộc Bộ Công an đã hy sinh ngày 1/8/2022 trong khi thực hiện nhiệm vụ chữa cháy tại phường Quan Hoa (quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội).

Người dân xúc động trước sự hy sinh của 3 cán bộ, chiến sĩ cảnh sát PCCC Người dân xúc động trước sự hy sinh của 3 cán bộ, chiến sĩ cảnh sát PCCC

VTV.vn - Trong đám cháy chiều 1/8 ở Cầu Giấy Hà Nội, có đến 3 cán bộ, chiến sĩ PCCC đã mãi mãi không trở về. Sau khi đưa được 8 người dân ra khỏi vụ cháy thì các anh hy sinh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước