Người dân đi xe khách giảm mạnh dịp lễ 2/9

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 01/09/2020 19:45 GMT+7

Người dân đi xe khách giảm mạnh dịp lễ 2/9. Ảnh: An ninh Thủ đô.

VTV.vn - Theo lãnh đạo Bến xe Miền Tây TP.HCM cho biết, lượng khách dịp lễ năm nay không bằng một nửa so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo ghi nhận tại khu vực Bến xe Miền Tây TP.HCM, nếu vào thời điểm này năm ngoái là cảnh người dân đông đúc, xếp hàng mua vé để rời khỏi thành phố thì giờ là một hình ảnh hoàn toàn trái ngược. Người dân đến đây mua vé rất thưa thớt. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này một phần là do ảnh hưởng của dịch COVID-19, phần khác là do kỳ nghỉ lễ năm nay chỉ kéo dài trong 1 ngày nên người dân cũng ít đi chơi xa.

Lãnh đạo Bến xe Miền Tây cho biết, lượng khách dịp lễ năm nay không bằng một nửa so với cùng kỳ năm ngoái. Trong ngày 1 và 2/9, lượng khách tại đây dự báo chỉ từ 18.000 - 20.000 lượt mỗi ngày. Mặc dù lượng khách giảm nhưng bến xe vẫn chuẩn bị số xe tương đương năm ngoái để phục vụ là hơn 1.700 xe.

Tại Bến xe Miền Đông, lượng khách trong hai ngày 1/9 và 2/9 cũng dự kiến từ 14.000 - 16.000 khách mỗi ngày, giảm khoảng 45% so với cùng kỳ năm ngoái. Đơn vị này cũng đã chuẩn bị 1.900 xe để phục vụ người dân trong dịp này. Tuy so với cùng kỳ lượng khách có giảm nhưng so với ngày thường, lượng khách lại tăng nhẹ.

Được biết, giá vé dịp lễ tại hai bến xe này không tăng như mọi khi.

Người dân đi xe khách giảm mạnh dịp lễ 2/9

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước