Người dân Hà Nội xếp hàng tiêm mũi 4 vaccine phòng COVID-19

Hồng Anh-Thứ sáu, ngày 24/06/2022 19:31 GMT+7

VTV.vn - Tại điểm tiêm chủng tại phường Yên Phụ, quân Tây Hồ, rất đông người dân xếp hàng chờ đợi để được tiêm mũi 4 vaccine phòng COVID-19.

Đúng 8h, rất nhiều người dân có mặt tại điểm tiêm tại phường Yên Phụ để chờ tới lượt tiêm. Người dân phường Yên Phụ chia sẻ: "Cho tiêm mũi nào tôi tiêm mũi đấy, không ngại ngùng gì cả", "Tôi có bệnh nền tiểu đường nên tiêm mũi 4 để tránh hậu họa sau này"...

Thay vì bàng quan, đa số người dân đều hưởng ứng đăng ký tham gia. UBND phường cũng đã rà soát, lập danh sách tiêm chủng từ nhiều ngày trước đó. Trong ngày đầu triển khai, phường đã tiêm cho 1.000 người.

Người dân Hà Nội xếp hàng tiêm mũi 4 vaccine phòng COVID-19 - Ảnh 1.

Với 16 triệu liều vaccine COVID-19 nhận về từ đầu tháng 6 đến nay, Hà Nội đã phân bổ cho các quận huyện trên địa bàn để tổ chức tiêm chủng cho các nhóm đối tượng.

Omicron có thể vẫn chưa phải là biến thể cuối cùng. Việc xuất hiện biến thể mới cùng với hiệu lực vaccine giảm dần theo thời gian vẫn có thể làm gia tăng số ca mắc COVID-19. Do đó, với những ai chưa tiêm đủ, hoặc trì hoãn tiêm cần tiêm đủ liều, đặc biệt là những đối tượng có nguy cơ cao.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước