Người dân khốn khổ vì nắng nóng kéo dài

Thời sự VTV-Thứ tư, ngày 10/06/2015 11:07 GMT+7

VTV.vn - Nắng nóng liên tục trong nhiều ngày qua đang khiến cuộc sống của người dân miền Trung khốn khổ.

Tại Quảng Trị: Nhiều người già và trẻ em phải nhập viện vì nắng nóng. Nhiều tháng nay, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị luôn trong tình trạng quá tải. Đã có những người tử vong do say nắng và đột quỵ. Khoa Tim mạch và nội tổng hợp thường xuyên phải điều trị cho 140 đến 160 bệnh nhân mỗi ngày.

Đặc biệt, trong những ngày gần đây, tỷ lệ ca bệnh tăng huyết áp và rối loạn tim mạch ở người già gia tăng. Trẻ em cũng nhập viện nhiều vì các bệnh hô hấp và tiêu chảy. Hiện số trẻ điều trị tại khoa Nhi, mỗi ngày cũng đã lên đến 80 trẻ.

Tại Ninh Thuận: Hiện có 6 trong tổng số 7 huyện bị hạn hán gay gắt. Tỉnh Ninh Thuận đang đẩy nhanh tiến độ thi công để đưa vào sử dụng các công trình xử lý, cấp nước sinh hoạt trong tháng 6 này. Đồng thời, tỉnh cũng đã hỗ trợ người dân đào trên 300 ao để cung cấp nước cho gia súc uống và cứu được hàng trăm ha cây trồng có giá trị kinh tế cao như: nho, táo, hành tỏi.

3.500  tấn gạo của Chính phủ và hàng ngàn tấn gạo của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh đã cấp phát đến tận người dân. Ngoài ra, còn có 40 tỷ đồng hỗ trợ thức ăn tinh cho đàn gia súc và vận chuyển nước sinh hoạt cho gần 6.000 hộ dân ở vùng bị ảnh hưởng bởi hạn hán.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước