Người dân lao động vất vả mưu sinh dưới nắng nóng

Quỳnh Hoa, Nam Việt-Thứ ba, ngày 28/06/2022 06:40 GMT+7

VTV.vn - Hà Nội đang trong những ngày nắng nóng gay gắt - kiểu thời tiết đặc trưng của mùa hè. Nắng nóng đang trở thành áp lực không hề nhỏ đối với người dân lao động ngoài trời.

Gần trưa, các công nhân xây dựng vẫn phơi mình dưới cái nóng 36 - 37 độ. Một lớp áo dài tay với một chiếc mũ bảo hộ lao động vẫn không thể đủ để chống chọi với cái nắng đã làm cháy da thịt họ. Những công việc vốn đã nặng nhọc lại cộng thêm thời tiết này nữa thì vất vả tăng lên gấp bội.

Áp lực từ nắng nóng có lẽ cũng chưa bằng áp lực của tiến độ, của cơm áo gạo tiền với những người lao động. Có việc để được thuê làm thì nắng mấy vẫn phải chịu.

Người dân lao động vất vả mưu sinh dưới nắng nóng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: TTXVN

Ông Đặng Xuân Tuấn - người lao động tự do - cho biết: "Bình thường, tôi vẫn về nhà ngủ trưa nhưng nay ăn vội cốc chè rồi đi chở hàng cho người ta".

Một bìa giấy hay một nắp hộp bỏ đi nay lại được tận dụng để làm quạt cho người trông xe. Cô bán hàng nước thì đội khăn ướt lên đầu. Còn với người lái xe ôm công nghệ, hành trang không thể thiếu vài chai nước uống. Mỗi người một cách để tự mình giải tỏa cái nóng.

Cũng chẳng lạ lẫm gì khi những bóng râm hay khu vực dưới các chân cầu vẫn là những điểm dừng đỗ và nghỉ trưa lý tưởng với nhiều người lao động.

Di chuyển trên đường, ai cũng che chắn các đồ chống nắng kín mít nhưng dù có kín đến mấy thì dưới cái nắng chói chang này cũng chẳng thể cảm thấy dễ chịu cho được.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước