Người dân miền Trung tất bật đi chợ trước bão, các siêu thị cung ứng đủ hàng

Đ.Huyền - Quang Tuấn-Thứ ba, ngày 27/09/2022 10:09 GMT+7

VTV.vn - Sáng 27/9, nhiều chợ, siêu thị, cửa hàng tạp hóa tại các tỉnh miền Trung đông đúc người dân tranh thủ đến mua hàng hóa, đồ dùng thiết yếu trước giờ bão đổ bộ.

Sở Công thương TP Đà Nẵng cho biết đã cùng các đơn vị phân phối, bán lẻ trên địa bàn đã dự trữ hàng và sẵn sàng cung ứng cho người dân theo phương án ''4 tại chỗ''.

Tại các chợ truyền thống ở Đà Nẵng ghi nhận chiều qua (26/9) và trong sáng 27/9, nhiều người dân đã tranh thủ mua rau xanh, thực phẩm tươi sống và một số mặt hàng thiết yếu để dự phòng cho những ngày mưa bão.

Người dân miền Trung tất bật đi chợ trước bão, các siêu thị cung ứng đủ hàng - Ảnh 1.

Người dân TP Đà Nẵng mua sắm tại chợ Đống Đa chiều 26/9.

Theo ghi nhận hàng hóa khá dồi dào, giá cả bình ổn. Tại 4 chợ loại 1 của thành phố Đà Nẵng, lượng hàng hóa thiết yếu dự trự hằng ngày khoảng 700 triệu đồng, hàng được lưu chuyển về các chợ thường xuyên theo chu kỳ 2 đến 3 ngày/lần, khả năng cung ứng liên tục từ 7 đến 10 ngày.

Trần Thị Huệ - người dân Thành phố Đà Nẵng chia sẻ: "Mức giá ở đây vẫn bình thường và chuẩn bị hết rau, củ, quả, thịt cá, chuẩn bị khoảng 5 ngày".

Ông Nguyễn Xuân Tuấn - Trưởng BQL Chợ Đống Đa, thành phố Đà Nẵng cho biết đã vận động hộ kinh doanh tại chợ chuẩn bị, dự trữ lượng hàng hóa đảm bảo phục vụ cho nhân dân trong dịp bão số 4, bão Noru, vận động, tuyên truyền người dân đặc biệt không găm hàng, tăng giá bất hợp lý.

Để chủ động cung ứng hàng hóa cho người dân trước, trong và sau bão Noru, Sở Công thương Đà Nẵng đã xây dựng kế hoạch dự trữ hàng thiết yếu theo phương châm "4 tại chỗ". Hiện tại, tổng lượng lương thực, thực phẩm dự trữ tại các siêu thị, trung tâm thương mại, chợ truyền thống trên đại bàn ước đạt khoảng 80 tỷ đồng. Trong trường hợp cần cung ứng hàng hóa cho người dân, những đơn vị phân phối huy động nguồn hàng kịp thời với giá cả bình ổn thị trường.

Theo Sở Công Thương, thành phố có khả năng huy động khoảng 2.500 tấn gạo các loại để cung ứng cho những khu vực bị chia cắt trong tình huống cứu trợ khẩn cấp.

Người dân miền Trung tất bật đi chợ trước bão, các siêu thị cung ứng đủ hàng - Ảnh 2.

Hàng hóa được chuẩn bị dồi dào trong siêu thị GO! Đà Nẵng sáng 27/9.

Đại diện siêu thị GO! cho biết trong hai ngày qua, các mặt hàng thực phẩm thịt cá, rau xanh, mì gói và snack là những mặt hàng được người dân mua nhiều nhất. Đại siêu thị Go! Tại Đà Nẵng và Quảng Ngãi đã đã có phương án chuẩn bị lượng hàng hóa dồi dào, đáp ứng đầy đủ nhu cầu. Liên quan đến thời gian hoạt động, siêu thị GO! Đà Nẵng, Quảng Ngãi sẽ đóng, mở cửa theo đúng yêu cầu của chính quyền địa phương.

Ghi nhận trên địa bàn TP Quảng Ngãi sáng ngày 27/9, không khí mua sắm hàng tiêu dùng, thực phẩm tích trữ trong bão không đông hối hả như chiều 26/9, tuy nhiên, các chợ truyền thống và cửa hàng tạp hóa vẫn khá đông đúc người mua. Sức mua tăng nhẹ, hàng hóa dồi dào, giá cả không tăng.

Chợ truyền thống tại TP Quảng Ngãi đông đúc người dân tranh thủ mua sáng 27/9.

Bà Đặng Thị Hồng, người dân thôn Phú Lộc, xã Bình Trung, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi cho biết: "Tình hình bão được dự báo mạnh nhất 20 năm qua nên tôi cũng như bà con tranh thủ mua ít lương thực dự trữ vài ngày. Vì bão giảm cấp độ thì cũng còn rất mạnh".

Ngoài thực phẩm hàng tiêu dùng, các mặt hàng dây kẽm, dây thừng bao bạt,… để gia cố, neo chằng nhà cửa cũng bán rất chạy trong hai ngày qua tại tỉnh Quảng Ngãi.

Người dân miền Trung tất bật đi chợ trước bão, các siêu thị cung ứng đủ hàng - Ảnh 4.
Người dân miền Trung tất bật đi chợ trước bão, các siêu thị cung ứng đủ hàng - Ảnh 5.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước