Công an huyện Thủ Thừa đang làm việc đối tượng Bồ Hữu Phụng về hành vi ném chất bẩn.
Công an huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An cho biết đang làm việc đối tượng Bồ Hữu Phụng (SN 1986), ngụ ấp Bình Cang 1, xã Bình Thạnh, huyện Thủ Thừa để điều tra làm rõ hành vi ném chất bẩn vào một đại lý bia, nước ngọt trên địa bàn.
Sau khi thông tin về vụ việc được đăng tải trên các phương tiện truyền thông và mạng xã hội, Công an huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An đã vào cuộc xác minh.
Khi phát hiện thông tin vụ việc, Công an huyện Thủ Thừa chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ kết hợp Công an xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa tập trung làm rõ. Kết quả bước đầu xác định nơi xảy ra vụ việc là đại lý buôn bán bia, nước ngọt, nước đá biển hiệu N.X do ông B.V.Đ.N (62 tuổi), ngụ ấp 5, xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa làm chủ.
Qua làm việc chủ cơ sở và áp dụng các biện pháp nghiệp vụ xác định đối tượng thực hiện hành vi nêu trên là Bồ Hữu Phụng (SN 1986), ngụ ấp Bình Cang 1, xã Bình Thạnh, huyện Thủ Thừa.
Làm việc đối tượng, Phụng khai nhận: Khoảng 3 giờ 15 phút ngày 29/01/2025, điều khiển xe mô tô mang theo túi nilon bên trong chứa nước sơn và mắm tôm đến trước cửa đại lý buôn bán nước ngọt, nước đá của ông N. rồi ném vào.
Nguyên nhân dẫn đến hành vi trên là do mâu thuẫn cá nhân giữa Phụng và ông N.; trước đây Phụng có thuê nhà của ông N. để bán nước đá nhưng đến tháng 02/2024 thì ông N. tăng giá thuê nhà, Phụng không đồng ý và trả lại nhà. Sau đó ông N. mở đại lý bán bia, nước ngọt nên giữa Phụng và ông N. nảy sinh mâu thuẫn. Qua xác minh được biết, Phụng là một công dân bình thường, không có tiền án, tiền sự.
Hiện vụ việc đang tiếp tục làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!