Người dân thôn Hạ Lôi hồi sinh những cánh đồng hoa đón Tết

Nguyên Thảo - Tiến Tú-Thứ bảy, ngày 16/01/2021 12:43 GMT+7

VTV.vn - Những cánh đồng hoa tại thôn Hạ Lôi, nơi từng chịu thiệt hại nặng nề bởi COVID-19, đã hồi sinh để kịp phục vụ Tết Nguyên đán.

Tháng 4/2020, do chịu ảnh hưởng của COVID-19, cả thôn Hạ Lôi (xã Mê Linh, huyện Mê Linh, Hà Nội) đã bị cách ly suốt 1 tháng trời. Trong thời điểm này, những cánh đồng hoa của thôn không có người chăm sóc, bị hư hỏng nặng nề. Điều này đã làm ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống kinh tế của người dân nơi đây bởi hàng trăm hộ dân của thôn Hạ Lôi đều sống phụ thuộc vào nghề trồng hoa.

Tết nguyên đán 2021 đang tới gần, người dân Hạ Lôi đang bắt đầu hồi sinh những cánh đồng hoa. Khó khăn chồng chất khó khăn khi thời tiết năm nay cũng có chút bất thường. Nhiều loại hoa phụ thuộc vào ánh sáng và thời tiết đã dần có dấu hiệu bị héo úa. Vì vậy, nhiều giải pháp tối ưu đã được đưa ra nhằm cứu sống những cánh đồng hoa này.

Theo người dân thôn Hạ Lôi, nếu thời tiết từ nay đến Tết Nguyên Đán ổn định ở mức nhiệt từ 16-20 độ C thì hoa sẽ phát triển tốt, đủ điều kiện để bán ra ngoài thị trường. Hiện thôn Hạ Lôi có hơn 800 hộ dân với hơn 100 ha trồng hoa mỗi năm. Dù cuộc sống bấp bênh phụ thuộc nhiều vào số phận của những luống hoa, thế nhưng người dân nơi đây vẫn cần mẫn làm việc mỗi ngày, tất bật chăm sóc từng cây hoa với hy vọng thu được ít thành quả sau một năm dài đầy biến động.

Ngày đầu tiên sau dỡ cách ly tại Hạ Lôi Ngày đầu tiên sau dỡ cách ly tại Hạ Lôi 'Sạch bóng' COVID-19, thôn Hạ Lôi được dỡ cách ly "Sạch bóng" COVID-19, thôn Hạ Lôi được dỡ cách ly Hà Nội chuẩn bị dỡ bỏ cách ly thôn Hạ Lôi Hà Nội chuẩn bị dỡ bỏ cách ly thôn Hạ Lôi

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước