Người dân TP Hồ Chí Minh đổ về phố đi bộ Nguyễn Huệ chào đón năm mới 2022

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 01/01/2022 06:39 GMT+7

VTV.vn - Lễ hội đón năm mới 2022 tại TP Hồ Chí Minh là sự kiện chưa từng có tiền lệ cuối cùng của năm 2021 với rất nhiều biến động do dịch bệnh COVID-19.

Lễ hội đón năm mới 2022 không có bắn pháo hoa, sân khấu đếm ngược thời khắc chuyển giao không có khán giả nhưng người dân TP Hồ Chí Minh đã chọn cho mình những khoảng thời gian đón chào năm mới thật đặc biệt.

Thay vì chờ đến sát thời khắc chuyển giao năm mới, chị Hồ Thị Kim Ngân (quận Tân Bình) đến phố đi bộ Nguyễn Huệ từ khá sớm dù biết năm nay không có pháo hoa và sân khấu countdown cũng không thể xem trực tiếp.

Chị Ngân cho biết: ''Thật sự cũng rất tiếc vì năm nay không có lễ hội ở đây nhưng em vẫn muốn ra đây, cùng chung một nhịp đập của hạnh phúc, em cũng muốn cảm nhận điều đó''.

Dù thành phố thông báo sân khấu đếm ngược sẽ không có khán giả nhưng hàng trăm người, chủ yếu là các bạn trẻ vẫn có mặt ở đây hoà vào âm nhạc trong bữa tiệc ánh sáng mang tên Kết nối để ngời sáng.

Hành trình của một năm nhiều biến động của thành phố cũng như của mỗi công dân TP Hồ Chí Minh được tái hiện, để bỏ lại những buồn đau, rạng rỡ đón chờ một năm mới với nhiều ước vọng.

Không đi ra trung tâm thành phố như thông lệ, chị Nguyễn Ngọc Tuyền (quận Gò Vấp) cùng nhóm bạn lại chọn một cách khác với mong muốn đảm bảo an toàn.

''Đón năm mới qua màn hình tivi em thấy rất đặc biệt, em được quây quần với những người yêu thương trong căn nhà của mình và chủ yếu là mình có sức khoẻ thì còn những năm sau và mình sẽ đón những năm mới của những năm sau trọn vẹn và hạnh phúc hơn'', chị Tuyền cho hay.

Cũng giống như chị Tuyền, anh Nguyên Phạm (quận Tân Phú) cũng chia sẻ: ''Năm nay countdown qua tivi có một cảm giác rất là lạ, nó cũng là một phần của cuộc đời mình. Chắc chắn là mình sẽ nhớ lại năm nay mình countdown qua tivi''.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước