Người dân TP Hồ Chí Minh vất vả chống chọi nắng nóng trở lại

Trần Bình-Thứ năm, ngày 04/03/2021 15:46 GMT+7

VTV.vn - Ngày 4/3, TP Hồ Chí Minh bước vào ngày nóng gay gắt nhất kể từ đầu tháng 3, với nhiệt độ duy trì 34-35 độ C.

Theo Đài Khí tượng Thủy Văn Nam Bộ, đợt nóng tại TP Hồ Chí Minh sẽ kéo dài 4 ngày liên tục từ 3-7/3. Đỉnh điểm nắng gắt là hôm nay (4/3), nền nhiệt cao nhất lúc 14h là 35 độ C. Nhưng trên thực tế, nắng nóng kết hợp hiệu ứng đô thị, nhiệt độ bên ngoài có thể lên đến 40 độ C, chỉ số tia UV ở mức nguy hại cho da. Giữa thời tiết khắc nghiệt, người lao động vẫn phải oằn mình mưu sinh.

Người dân TP Hồ Chí Minh vất vả chống chọi nắng nóng trở lại - Ảnh 1.

Ghi nhận lúc 12h, trên các tuyến đường như Đinh Tiên Hoàng (quận Bình Thạnh), Điện Biên Phủ (quận 1), Nguyễn Thị Minh Khai (quận 1)… lượng xe di chuyển thưa thớt. Người dân đều ý thức nắng nóng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt là da nên đa phần đều mang bao tay, mặc quần áo dày, đeo kính râm…

Người dân TP Hồ Chí Minh vất vả chống chọi nắng nóng trở lại - Ảnh 2.

Giữa trưa nắng đỉnh điểm, anh Nguyễn Văn Thọ vẫn phải "đội" nắng, mồ hôi nhễ nhại để hoàn thành biển quảng cáo cho khách hàng.

"Càng nắng thời gian thi công càng lâu, làm 30 phút thì anh em chúng tôi phải nghỉ 5 – 10 phút mới có thể làm tiếp, không thể làm liên tục, nếu làm liên tục có thể ngất lúc nào không biết vì thời tiết quá nóng", anh Thọ chia sẻ.

Người dân TP Hồ Chí Minh vất vả chống chọi nắng nóng trở lại - Ảnh 3.

Còn trên góc đường Trường Sa (quận 3) khách hàng ghé liên tiếp vào xe bán dừa nước của chị Thu Thủy, do trời nắng nóng nên nhu cầu giải khát bằng nước dừa của người dân tăng cao. Chị Thủy chia sẻ, ở những giờ trưa, một tiếng đồng hồ có thể bán từ 80-100 trái dừa nước là chuyện bình thường.

Người dân TP Hồ Chí Minh vất vả chống chọi nắng nóng trở lại - Ảnh 4.

Người lao động làm việc dưới nắng gắt.

Cơ quan khí tượng khuyến cáo những ngày tới chỉ số tia UV ở mức nguy hại, nắng nóng đi kèm với độ ẩm thấp khiến cho cơ thể mất nước, mất sức nhanh khi hoạt động ngoài trời thời gian dài. Do đó, để bảo vệ sức khỏe, người dân cần chú ý uống nước thường xuyên và che chắn khi rời khỏi nhà.

Người dân nên hạn chế ra đường giờ cao điểm, khi ra đường cần che chắn để tự bảo vệ như dùng kem chống nắng, mặc trang phục dày, đeo kính râm...

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước