Người dân TP.HCM chấp hành nghiêm túc quy định không tập trung đông người

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 06/12/2020 06:36 GMT+7

VTV.vn - TP.HCM dừng các hoạt động tập trung đông người không cần thiết. Người dân thành phố đón nhận quy định này như thế nào trong ngày cuối tuần?

Hụt hẫng là tâm trạng của bà Hanna Bông bởi từ quận 7 đến đường sách TP.HCM tại quận 1 mới biết sự kiện ra mắt sách đã được dời lại để tránh tập trung đông người theo quy định mới nhất của UBND thành phố.

Địa điểm này thường đón 5.000 lượt khách ngày cuối tuần, theo ghi nhận sáng thứ Bảy ngày 5/12, ước tính chỉ còn khoảng 1/10. Dù ở cách xa gần 5km, ông Đinh Gia Ninh (quận Phú Nhuận) vẫn cho con đến đường sách ngày cuối tuần nhưng với một quy tắc.

"Nếu như đông quá thì chúng ta tốt nhất là không nên chen vào, hãy nhường đường và hãy cố gắng chờ đợi, tất cả hãy chung tay chống dịch và vì cộng đồng. Điều này là cần thiết" - ông Ninh nói.

Nhà Văn hóa Thanh niên là điểm hẹn của giới trẻ thành phố vào cuối tuần và cũng là địa điểm duy nhất còn sáng đèn và tổ chức sự kiện. Mặc dù vậy, cũng không có nhiều người đến đây.

Mặc dù có thể có một vài bất tiện cho giải trí cuối tuần nhưng vì một mục tiêu chung là làm sao ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong cộng đồng, người dân đã cùng chung tay để thực hiện 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

TP.HCM đẩy mạnh phòng dịch COVID-19 nơi công cộng TP.HCM đẩy mạnh phòng dịch COVID-19 nơi công cộng

VTV.vn - TP.HCM đang đẩy mạnh kiểm tra vận động nhắc nhở người dân thực hiện biện pháp phòng dịch COVID-19 tại những nơi công cộng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước