Người đến Thừa Thiên Huế từ vùng dịch phải cách ly tập trung 21 ngày

Lan Chi-Thứ ba, ngày 11/05/2021 16:57 GMT+7

VTV.vn - Thừa Thiên Huế sẽ cách ly tập trung 21 ngày những người đến từ vùng dịch COVID-19 được Bộ Y tế công bố.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế vừa thông báo một số biện pháp giám sát đối với công dân từ vùng dịch đến tỉnh Thừa Thiên Huế.

Theo đó, từ 0h ngày 11/5, tất cả công dân đến Thừa Thiên-Huế (bao gồm cả người Huế về địa phương) bắt buộc phải khai báo y tế theo quy định. Thực hiện cách ly tập trung 21 ngày và lấy mẫu xét nghiệm PCR đối với tất cả công dân đến tỉnh Thừa Thiên-Huế đã đi qua/đến từ các xã/phường/thị trấn của các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương đã được Bộ Y tế công bố, cập nhật có điểm dịch.

Thực hiện cách ly tập trung 21 ngày và lấy mẫu xét nghiệm PCR đối với tất cả công dân đến tỉnh Thừa Thiên-Huế (bao gồm cả người Huế về địa phương) đã đi qua/đến từ các quận/huyện của TP Đà Nẵng đã được Bộ Y tế công bố, cập nhật có điểm dịch từ 0h ngày 11/5. Công dân có thể truy cập vào ứng dụng Hue-S để tra cứu các điểm có dịch phải cách ly khi đến hoặc trở về Thừa Thiên-Huế (truy cập Hue-S, chọn điểm xuất phát thì hệ thống sẽ trả kết quả là cách ly hay không).

Người đến Thừa Thiên Huế từ vùng dịch phải cách ly tập trung 21 ngày - Ảnh 1.

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có thông báo áp dụng cách ly 21 ngày đối với công dân đến từ các vùng có dịch.

Ngoài ra, tỉnh Thừa Thiên Huế quyết định áp dụng thu phí cách ly tập trung đối với các công dân, thực hiện theo Nghị quyết số 16/NQ-CP, ngày 8/02/2021 của Chính phủ về chi phí cách ly y tế, khám, chữa bệnh và một số chế độ đặc thù trong phòng, chống dịch COVID-19.

Theo quy định, trường hợp cách ly tại cơ sở y tế, doanh trại quân đội, trường của quân đội, cơ sở khác do cơ quan nhà nước có thẩm quyền chọn làm nơi cách ly tập trung, người bị cách ly phải tự chi trả tiền ăn theo mức 80.000 đồng/người/ngày. Các chi phí khác được ngân sách nhà nước chi trả.

Trường hợp người phải cách ly y tế tập trung là người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo theo quy định thì được ngân sách nhà nước hỗ trợ các chi phí, bao gồm cả tiền ăn 80.000 đồng/người/ngày.

Sau khi địa phương ghi nhận 3 ca mắc COVID-19 liên quan đến thẩm mỹ viện Amida (Đà Nẵng), Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho rằng nguy cơ bùng phát lây lan dịch hiện nay hiện hữu. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành và các địa phương tập trung rà soát, lập danh sách truy vết tất cả người dân đến từ và trở về từ Đà Nẵng, từ ngày 25/4 đến nay, để phân loại, kịp thời phát hiện những người đã đến, làm việc tại thẩm mỹ viện Amida, bar New Phương Đông và các điểm dịch tại Đà Nẵng theo công bố của Bộ Y tế để tiến hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh khẩn cấp.

Theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế, tính đến trưa 11/5, tỉnh có 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Tất cả 3 bệnh nhân này đều liên quan đến điểm dịch là cơ sở thẩm mỹ viện Amida (222 Phan Chu Trinh, Đà Nẵng) và đang được điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước