Người lao động nhận thưởng Tết cao hơn năm ngoái

Nguyễn Trang - Chu Thanh (TCKD)-Thứ bảy, ngày 14/02/2015 10:45 GMT+7

VTV.vn - Chỉ còn một ngày nữa là bắt đầu vào kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, nhiều doanh nghiệp lúc này đã trả hết thưởng Tết cho người lao động.

Đặc biệt với các ngành như bất động sản, ngân hàng hay một số doanh nghiệp sản xuất, nhìn chung mức thưởng năm nay đều cao hơn năm ngoái.

Năm 2014, thị trường bất động sản được đánh giá có nhiều khởi sắc. Giao dịch sôi động gấp đôi năm 2013, lương môi giới vì thế cũng nhiều hơn.

Chị Nguyễn Mai Hoa, Nhân viên môi giới BĐS mới làm việc được 6 tháng cũng được thưởng 2 tháng lương, người làm việc 1 năm thì mức thưởng sẽ là 3 tháng lương. Chị Hoa cho biết: “Cuối năm bán được nhiều hàng, thưởng Tết rơi vào khoảng 2 tháng, điều đó cũng khích lệ rất lớn nhân viên trong dịp cuối năm này”.

Anh Nguyễn Văn Tưởng, Nhân viên môi giới BĐS nói: “Mức lương thưởng năm nay sẽ tương đối cao so với mọi năm. Bình quân một tháng khoảng 4, 5 giao dịch thì các bạn cũng có cơ hội nhận lương khoảng hơn 10 triệu đồng một tháng”.

Hôm nay là ngày làm việc cuối cùng trước kỳ nghỉ Tết, nhiều công nhân lao động vẫn đang gấp rút hoàn thành nốt những phần việc của năm Giáp Ngọ. Với mức lương và thưởng Tết cao hơn năm ngoái, người lao động đang kỳ vọng năm mới công việc sẽ suôn sẻ và hiệu quả hơn.

Mời quý vị xem video chi tiết.

 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước