Người nhập cảnh có thể lựa chọn các gói dịch vụ dành cho cách ly

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 09/10/2020 19:04 GMT+7

VTV.vn - Theo đại diện Tổng cục Du lịch, Bộ VH-TT&DL, người nhập cảnh có thể lựa chọn những gói dịch vụ phù hợp với mình để thống nhất, tự nguyện khi cách ly.

Các hãng hàng không đang phải tạm dừng bay quốc tế đưa khách vào Việt Nam, chờ có hướng dẫn cụ thể quy chuẩn cách ly. Trong đó, nội dung quan trọng là sử dụng các cơ sở lưu trú làm nơi cách ly tập trung có thu phí. Đây là giải pháp giúp giảm bớt áp lực về chi phí phòng chống dịch COVID-19 cho ngành y tế, đồng thời tạo cơ hội tăng doanh thu, phục hồi hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp lưu trú.

Hiện tại đang có nhiều ý kiến liên quan đến giá dịch vụ của các cơ sở đăng ký tham gia lưu trú cách ly. Theo đó, có thông tin cho rằng hiện nay chưa có sự thống nhất về mặt giá dịch vụ dành cho việc cách ly tại các cơ sở lưu trú như khách sạn, khu nghỉ dưỡng... Về vấn đề này, bà Nguyễn Thanh Bình, Phó Vụ trưởng Vụ Khách sạn - Tổng cục Du lịch, Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch cho biết:

"Không thể nói chưa có sự thống nhất được vì cơ sở lưu trú du lịch có nhiều loại, hạng khác nhau và các cơ sở đã đưa ra những gói dịch vụ khác nhau đối với từng loại hạng. Khách cách ly có thể lựa chọn những gói dịch vụ phù hợp với mình để thống nhất, tự nguyện khi cách ly. Trường hơp nếu thấy không có gói dịch vụ phù hợp có thể vào cơ sở cách ly tập trung mà Nhà nước đã bố trí.

Trong các cơ sở lưu trú du lịch hiện nay có rất nhiều mức giá phụ thuộc vào điều kiện, cơ sở vật chất, gói dịch vụ phục vụ của từng đơn vị. Các gói dịch vụ này đã được các cơ sở niêm yết công khai".

TP.HCM sẽ có nhiều mức phí cách ly, công khai biểu giá từng gói dịch vụ TP.HCM sẽ có nhiều mức phí cách ly, công khai biểu giá từng gói dịch vụ

VTV.vn - Sắp tới, các khách sạn phục vụ cách ly có thu phí ở TP.HCM sẽ công bố biểu giá cụ thể cho các gói dịch vụ để người dân nắm rõ và tiện giám sát.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước