Người từ Đà Nẵng về Hà Nội được khuyến cáo tự cách ly 14 ngày, khai báo y tế

Minh Đức-Thứ hai, ngày 27/07/2020 06:44 GMT+7

VTV.vn - Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội khuyến cáo các trường hợp từ Đà Nẵng trở về Hà Nội nên tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà trong 14 ngày.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội khuyến cáo các trường hợp từ Đà Nẵng trở về Hà Nội nên tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà trong 14 ngày để phòng chống dịch COVID-19.

Tại thời điểm này do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại Đà Nẵng, có rất nhiều người từ Đà Nẵng về Hà Nội. Ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc CDC Hà Nội khuyến cáo, tất cả những người từ Đà Nẵng trở về Hà Nội cần chủ động khai báo, tự cách ly.

Cụ thể, người về từ Đà Nẵng nên tự cách ly tại nhà khoảng 14 ngày, theo dõi sức khỏe hàng ngày. Khi có dấu hiệu nào về sức khỏe như sốt, ho… phải thông báo ngay cho cơ quan y tế.

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật CDC Hà Nội, dự kiến từ ngày 27/7, Hà Nội sẽ kích hoạt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 chặt chẽ hơn như: xét nghiệm ngay các trường hợp nghi ngờ để phát hiện chẩn đoán xác định những trường hợp mắc bệnh; thực hiện rửa tay, đeo khẩu trang ở những nơi đông người;. Các bệnh viện cũng phải thực hiện các biện pháp rà soát, kiểm soát, đặc biệt là theo dõi các trường hợp viêm phổi nặng.

Cũng liên quan đến vấn đề này, trong ngày hôm nay, nhiều tỉnh thành như TP HCM, Hải Phòng, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc... đã có công văn chỉ đạo, đề nghị những người từ Đà Nẵng về địa phương phải tự cách ly tại nhà 14 ngày để phòng COVID-19.

Sáng 25/7, quyền Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương đã thực hiện xét nghiệm chuyên sâu, có kết quả khẳng định bệnh nhân ở Đà Nẵng dương tính với SARS-CoV-2. Ngày 26/7, Bộ Y tế công bố thêm một người nhiễm SARS-CoV-2 là ông N.V.N. (61 tuổi, trú tại phường Thanh Bình, quận Hải Châu, Đà Nẵng).

Như vậy, sau 99 ngày, kể từ khi phát hiện bệnh nhân số 268 ở Hà Giang, Việt Nam đã ghi nhận thêm 2 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước