Nguồn nhân lực ngành Dược thiếu: Áp lực tuyển sinh cho các trường

Tuấn Đông (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 05/09/2015 21:37 GMT+7

VTV.vn - Hiện, nguồn nhân lực cho ngành Dược đang thiếu ở hầu hết các loại trình độ. Do đó, việc tuyển sinh đảm bảo chất lượng là một yêu cầu khó khăn đặt ra cho các trường.

Năm học 2015 - 2016, trường Đại học Dược Hà Nội tuyển sinh mới hơn 550 sinh viên, với điểm chuẩn 26,75 điểm, thuộc Top cao trong các trường Đại học. Tuy nhiên, tại các hệ đào tạo liên thông từ Trung cấp lên Đại học, với chỉ tiêu tuyển sinh là 100, nhà trường chỉ tuyển được 66 sinh viên, hơn 30 chỉ tiêu không tuyển được. Để đảm chất lượng, nhà trường quyết định không lấy sinh viên có điểm thi thấp hơn.

Việc tuyển sinh và đào tạo gặp nhiều khó khăn. Sự hỗ trợ của các nhà trường, sự đồng hành của xã hội đã giúp sinh viên và nhà trường hạn chế bớt những khó khăn.

Tại Lễ khai giảng năm nay, Công ty TNHH Dược phẩm Hoa Linh đã trao học bổng "Dạ Hương chung sức cùng nữ thầy thuốc tương lai" cho 4 sinh viên có thành tích học tập xuất sắc và tặng 550 áo blouse cho các tân sinh viên trường Đại học Dược Hà Nội. Học bổng được trao lần này sẽ giúp các bạn sinh viên nỗ lực vươn lên, trở thành những người thầy thuốc giỏi trong tương lai.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Từ khóa:

ngành Dược

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước