Nguy cơ giảm sản lượng cá tra xuất khẩu trong điều kiện mới

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 08/12/2015 10:26 GMT+7

VTV.vn - Trước những rào cản mà phía Mỹ đưa ra, dự báo kim ngạch xuất khẩu cá tra của nước ta vào Mỹ sẽ tiếp tục giảm trong thời gian tới.

Sáng 8/12, tại TP.HCM, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản (VASEP) đã tổ chức hội nghị bàn về quy định mới của Mỹ và các giải pháp, bước triển khai thực hiện để đáp ứng các yêu cầu phía Mỹ đưa ra. Hiện các doanh nghiệp cá tra nước ta đang phải đối mặt với thuế chống bán phá giá sang Mỹ khá cao. Với những quy định mới về thanh, kiểm tra vùng nuôi cá tra, mật độ, môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm và an sinh xã hội, nhiều khó khăn đã đặt ra cho các doanh nghiệp cá tra trong nước.

Từ đầu năm 2015 đến nay, kim ngạch xuất khẩu cá tra Việt Nam sang Mỹ đạt khoảng 260 triệu USD, giảm gần 5% so với cùng kỳ năm 2014. Trước những rào cản phía Mỹ đưa ra, dự báo kim ngạch xuất khẩu cá tra của nước ta vào Mỹ sẽ còn tiếp tục giảm trong thời gian tới.

DN xuất khẩu cá tra Việt gặp khó trong điều kiện mới DN xuất khẩu cá tra Việt gặp khó trong điều kiện mới

VTV.vn - Người nuôi và doanh nghiệp cá tra sẽ gặp khó khăn khi tới đây, Mỹ sẽ áp dụng việc thanh, kiểm tra tại trang trại và xưởng chế biến sản phẩm cá tra của Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước