Nguy hiểm rình rập từ những căn nhà 'ôm' cột điện

Mỹ Duyên (VTV Cần Thơ)-Chủ nhật, ngày 06/12/2015 12:49 GMT+7

VTV.vn - Tình trạng người dân xây nhà 'ôm' cột điện diễn ra ngày càng phổ biến trong những năm gần đây không chỉ ở thành thị mà cả những vùng nông thôn.

Điện về khắp xóm, ấp đã tạo tâm lý phấn khởi cho người dân. Tuy nhiên, từ đây cũng bộc lộ nhiều bất cập khi người dân thoải mái xây nhà sát trụ điện, thậm chí là 'ôm' cả cột điện vào nhà như tại xã Phong Nẫm, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng. Điều này không chỉ gây mất mỹ quan đô thị mà còn khiến tính mạng con người bị 'treo lơ lửng'. Tình trạng nhà 'ôm' trọn cột điện này được người dân cho biết đã kéo dài hơn 1 năm qua.

Ngoài xã Phong Nẫm, thực trạng này cũng đã và đang diễn ra ở nhiều nơi. Tình trạng này cho thấy việc quản lý an toàn lưới điện của các ngành chức năng còn khá lỏng. Tuy nhiên, điều quan trọng hơn hết là chính người dân đang xem thường tính mạng của mình cũng như những người xung quanh. Dây điện lâu ngày bị oxy hóa, rò rỉ, ngấm vào trụ điện, truyền xuống đất, nếu không để ý rất dễ bị điện giật. Hậu quả chết người này khi đó ai sẽ chịu trách nhiệm có lẽ là điều người dân chưa nghĩ đến.

Báo động tình trạng trộm cắp điện tại nông thôn Báo động tình trạng trộm cắp điện tại nông thôn

VTV.vn - Tại khu vực phía Nam, ngành chức năng đã phát hiện gần 1.000 vụ trộm cắp điện, tập trung chủ yếu ở các vùng nông thôn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước