Nguy hiểm trực chờ khi rắn tràn vào vườn nhà trong mùa mưa

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 23/07/2020 09:37 GMT+7

VTV.vn - Tại Đồng bằng sông Cửu Long, thời điểm này người dân cần chú ý đề phòng rắn cắn.

Hiện đang là mùa mưa ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long, nước ngập nhiều cánh đồng khiến nơi sống của các loài rắn bị thu hẹp. Để có nơi trú ngụ, rắn đã tràn vào nhà, vào vườn của người dân.

Tại Đồng Tháp, thời gian gần đây đã có nhiều người bị rắn lục đuôi đỏ cắn trong lúc thăm vườn hoặc chăm sóc hoa cảnh. Trong đó có cả những vết cắn nặng mà nếu không được xử lý kịp thời còn nguy hiểm đến tính mạng.

Nguy hiểm trực chờ khi rắn tràn vào vườn nhà trong mùa mưa - Ảnh 1.

Một con rắn lục xuất hiện trong vườn nhà người dân

Đến cuối tháng 7 này, Bệnh viện đa khoa Sa Đéc đã điều trị cho 30 trường hợp bị rắn cắn từ nguồn huyết thanh. Đa phần là rắn lục đuôi đỏ. Vết cắn do chúng gây ra sẽ gây sưng, hoại tử, xuất huyết dưới da, đông máu. Xử lý chậm, người bị rắn cắn rất dễ mất mạng.

Theo các bác sĩ, vào mùa mưa, rắn thường đến những nơi cao ráo. Những khu vườn của người dân là nơi lý tưởng để chúng trú ngụ. Vì vậy, người dân cần hết sức cảnh giác bằng cách mang găng tay, đi ủng, đội nón và dùng gậy dò đường để đuổi rắn. Khi bị rắn cắn cần đến ngay cơ sở y tế để kịp thời điều trị, tránh nguy hiểm đến tính mạng.

Phát triển thuốc tăng cơ hội sống cho bệnh nhân bị rắn cắn Phát triển thuốc tăng cơ hội sống cho bệnh nhân bị rắn cắn

VTV.vn - Các nhà khoa học Anh đã tìm thấy một chất có thể cải thiện đáng kể cơ hội sống sót của nạn nhân bị rắn cắn - theo hãng tin DW.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước