Nguyên nhân vụ sập nhà ở Cao Bằng

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 17/04/2016 18:28 GMT+7

Hiện trường vụ sập nhà tại Cao Bằng

VTV.vn - Hiện nay, lực lượng chức năng đang tích cực điều tra vụ việc và nguyên nhân ban đầu căn nhà 5 tầng bị đổ sập cũng đã bắt đầu được đưa ra.

Anh Đức, nạn nhân trong vụ sập nhà cho biết: sát vách nhà anh có căn nhà đang đào móng, nên có thể đây là một nguyên nhân làm sập nhà. Một nguyên nhân nữa cũng được tính đến là chất lượng xây dựng công trình hoặc do kết hợp các nguyên nhân. Tại hiện trường vụ việc, khi căn nhà 5 tầng bị đổ sập, đống đổ nát tràn ra chiếm khoảng 1/6 diện tích vườn hoa đối diện. Bên cạnh đó, một xe ben, một máy xúc đào móng căn nhà cạnh nhà 5 tầng bị đổ sập bị vùi trong đống đổ nát.

Như vậy, một nguyên nhân được đưa ra là ngôi nhà bên cạnh đào móng làm sập ngôi nhà 5 tầng này. Đây không phải là trường hợp hiếm gặp. Cách đây 1 tháng, ở Lạng Sơn, một ngôi nhà 2 tầng bỗng nhiên đổ sập do bên cạnh thi công xây dựng. Ở Quảng Ninh, một người cũng đã bị chết vì nhà sập do hàng xóm đào móng. Ở Lào Cai cũng xảy ra việc đào móng xây nhà mới làm sập ngôi nhà 2 tầng bên cạnh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước