Nhà cửa ngổn ngang bùn đất sau lũ quét ở Kỳ Sơn

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 05/10/2022 14:15 GMT+7

VTV.vn - Đã sang ngày thứ 4, nước đã rút ở Kỳ Sơn, Nghệ An, tuy nhiên hậu quả để lại của cơn lũ quét là hàng trăm nghìn tấn đất, cát tràn ngập khắp xóm làng.

Từng khối bùn cao cả mét chất đầy khắp nơi ở thị trấn Mường Xén, xa hơn một chút là xã Tà Cạ có nhiều bản khác cũng chung cảnh ngộ. Nước rút đến đâu, người dân và dân quân tự vệ dọn dẹp đến đấy, nhiều tài sản của bà con được đưa ra ngoài an toàn, nhiều gia đình đã được về nhà, tuy nhiên lượng bùn đất vẫn còn ngổn ngang.

Anh Mong Văn Chung - Dân quân tự vệ xã Mường Típ, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An - cho biết: "Các tổ, lực lượng dân quân của chúng tôi phối hợp với công an, biên phòng di dời dân, khắc phục hậu quả khi mưa bão đã qua".

Hàng trăm đoàn viên đã ứng trực ở đây 3 ngày sau lũ, dọn nhà này xong, tất cả sang nhà khác. Nhóm khác thì phân loại quần áo, lương thực thực phẩm của các nhà hảo tâm để sẵn sàng ứng cứu cho các hộ dân gặp khó khăn.

Cùng chung một chí hướng "Nước rút đến đâu, khắc phục đến đó", lực lượng đoàn viên thanh niên, dân quân tự vệ tỉnh Nghệ An chung sức, đồng lòng cùng với các lực lượng vũ trang sớm mang về cho người dân ở vùng lũ sớm ổn định lại cuộc sống.

Xuyên đêm dọn dẹp sau lũ ở Kỳ Sơn Xuyên đêm dọn dẹp sau lũ ở Kỳ Sơn

VTV.vn - Nhiều người dân tại huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An sẽ không bao giờ quên những ngày đầu tháng 10 đầy kinh hoàng khi cả một khu vực tan hoang vì lũ quét.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước