Nhà phố cổ Hà Nội sẽ không cao quá 4 tầng

Ban Thời sự/Dân trí-Thứ hai, ngày 22/03/2021 06:29 GMT+7

Theo quy hoạch, trong khu vực phố cổ không được xây quá 4 tầng (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Đây là nội dung đáng chú ý trong Đồ án Quy hoạch Phân khu nội đô lịch sử của Hà Nội dự kiến sẽ được công bố hôm nay (22/3).

Theo đó, các công trình ở phố cổ Hà Nội sẽ chỉ được phép cao từ 3-4 tầng (trong khoảng từ 12-16m). Các công trình được xây dựng ở khu vực Hồ Gươm và phụ cận không được cao quá 16m.

Theo đồ án này, không gian nội đô lịch sử được xác định là ở các quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng. Trong khu vực này sẽ chủ yếu là các công trình thấp tầng. Công trình cao tầng được bố trí dọc các tuyến đường vành đai, đường hướng tâm và các khu tái thiết đô thị. Khu vực có công trình cao tầng, Thành phố Hà Nội ưu tiên giảm mật độ xây dựng để bổ sung các tiện ích như cây xanh, bãi đỗ xe.

Về quan điểm bảo tồn tại khu vực Hồ Gươm và phụ cận, Hà Nội bảo tồn hình ảnh đặc trưng với không gian mặt nước và cây xanh quanh hồ; bảo tồn, tôn tạo không gian kiến trúc cảnh quan các công trình có giá trị lịch sử, văn hóa, cách mạng; bổ sung các công trình phục vụ tiện ích công cộng.

Trong khu vực phố cổ, Hà Nội bảo tồn kiến trúc các tuyến phố hiện có, bảo tồn trục trung tâm thương mại kết hợp nhà ở truyền thống; cải tạo lõi bên trong các ô phố; bảo tồn các công trình công cộng quan trọng, không gian, kiến trúc truyền thống…


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước