Nhật Bản viện trợ 50 máy lọc nước, 250 tấm trải nhựa cho người dân TT-Huế

Khánh Nguyễn-Thứ tư, ngày 21/10/2020 16:51 GMT+7

VTV.vn - Số hàng viện trợ này được chuyển từ Nhật Bản tới Sân bay Đà Nẵng chia làm hai đợt và sẽ đến tay người dân vùng thiên tai của tỉnh Thừa Thiên Huế trong thời gian sớm nhất.

Từ đầu tháng 10/2020, mưa do bão số 6 và 7 đã gây ra lũ lớn trên sông tại khu vực duyên hải miền Trung. Hơn 7 triệu người dân trong khu vực bị ảnh hưởng; hàng ngàn héc-ta lúa, hoa màu bị thiệt hại,… Từ 16/10/2020, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, mưa lớn tiếp tục trở lại, hiện tượng lũ chồng lũ gây thiệt hại nặng nề đến tính mạng và đời sống, sản xuất của người dân vùng chịu ảnh hưởng.

Trước những thiệt hại nghiêm trọng do áp thấp và mưa lũ gây ra, Đảng và nhà nước Việt Nam đã và đang khẩn trương triển khai nhiều hoạt động ứng phó, hỗ trợ khắc phục hậu quả kịp thời giúp người dân giảm bớt phần nào những thiệt hại.

Chia sẻ những khó khăn mất mát của người dân Việt Nam, Chính phủ Nhật Bản thông qua Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) đã quyết định chuyển hàng viện trợ tới nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế, gồm 50 máy lọc nước và 250 tấm trải nhựa, nhằm giúp người dân trong vùng bị ảnh hưởng bão lũ có thể khắc phục hậu quả do thiên tai, sớm ổn định cuộc sống.

Nhật Bản viện trợ 50 máy lọc nước, 250 tấm trải nhựa cho người dân TT-Huế - Ảnh 1.

Thay mặt Chính phủ Việt Nam, Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai - Tổng cục Phòng, chống thiên tai sẽ tiếp nhận số hàng trên và chuyển cho người dân vùng lũ các tỉnh Thừa Thiên Huế.

Số hàng viện trợ này ngay lập tức đã được chuyển từ Nhật Bản và sẽ về tới Sân bay Đà Nẵng làm hai đợt, đợt đầu tiên vào 14h00 ngày 19/10/2020, Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống thiên tai - Tổng cục Phòng,chống thiên tai đang khẩn trương làm việc với Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên Huế để đưa hàng cứu trợ đến tay người dân vùng thiên tai trong thời gian sớm nhất.


9 bệnh viện và viện tuyến Trung ương sẽ hỗ trợ y tế cho miền Trung 9 bệnh viện và viện tuyến Trung ương sẽ hỗ trợ y tế cho miền Trung

VTV.vn - Các bệnh viện nhận nhiệm vụ gồm có BV Bạch Mai, BV Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới, BV Hữu nghị Việt Đức, BV Đa khoa TƯ Huế, BV C Đà Nẵng, BV Đa khoa TƯ Quảng Nam…


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước