Nhiệt độ giảm sâu, Sa Pa chìm trong sương mù, rét buốt

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 04/12/2020 18:04 GMT+7

VTV.vn - Sáng 4/12. trên đỉnh Fansipan đã xuất hiện lớp băng giá đầu tiên trong mùa đông năm nay do miền Bắc đang chịu tác động của đợt không khí lạnh tăng cường mạnh.

Vùng núi cao như Sa Pa, Lào Cai là một trong những nơi cảm nhận rõ nhất giá rét. Cả ngày hôm nay Sa Pa trời có mưa mù, tầm nhìn giảm thấp, giao thông đi lại rất khó khăn. Các phương tiện phải lưu thông với vận tốc rất chậm để tránh tai nạn.

Nhiệt độ giảm sâu, Sa Pa chìm trong sương mù, rét buốt - Ảnh 1.

Các phương tiện đi lại rất khó khăn do mưa mù.

Do có mưa nên trời càng rét buốt. Người dân nơi đây vốn đã quen với cái rét nhưng hôm nay cũng đã phải sử dụng đến áo khoác dày, găng tay, mũ len để giữ ấm cơ thể.

Với khách du lịch thì đây lại là một trải nghiệm vô cùng thú vị. Đúng dịp cuối tuần, rất nhiều bạn trẻ ở khắp mọi miền đất nước đã có mặt ở Sa Pa để trải nghiệm cái rét và hy vọng bắt gặp khoảnh khắc băng giá xuất hiện.

Các đợt không khí lạnh tăng cường liên tiếp khiến cho nhiệt độ ở Sa Pa giảm dần từ đầu tháng đến giờ. Sáng sớm 4/12, nhiệt độ xuống mức 7 độ; trên đỉnh Fanxipang nhiệt độ là 0 độ, một lớp băng giá mỏng đã xuất hiện. Dự báo đêm nay, Sa Pa sẽ giảm xuống 6 độ.

Miền Bắc sẽ rét đậm cuối tháng 12, đề phòng băng giá Miền Bắc sẽ rét đậm cuối tháng 12, đề phòng băng giá

VTV.vn - Trong tháng 12/2020, tần suất không khí lạnh gia tăng, dự tính có khoảng 5-7 đợt không khí lạnh, khiến nhiệt độ giảm và gây ra các đợt rét ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước