Nhiều bậc cao niên tìm mua đất hậu sự

Quỳnh Như-Thứ năm, ngày 19/11/2020 15:48 GMT+7

VTV.vn - Xu hướng tìm mua trước đất sinh phần là một nhu cầu có thực và đang dần thay đổi quan niệm về việc sở hữu trước đất hoa viên của nhiều người dân tại các đô thị lớn.

Đã về hưu, ở cái tuổi ngoài lục tuần, ông Trần Dương Đức (quận 9, TP.HCM) đang tìm kiếm cho mình trước một phần đất sinh phần. Theo ông, đây là điều hết sức thiết thực bởi việc biết trước chỗ an nghỉ của mình sạch sẽ, thanh bình và được chăm sóc khang trang cũng là niềm hạnh phúc của những người lớn tuổi như ông.

"Những khu mà gia tộc quy tụ lại giống như thời xưa ông bà mình có những nghĩa trang gia đình thì con cháu sau này quy tụ điều kiện cũng thuận tiện và cũng giáo dục văn hóa truyền thống gia đình nó tốt hơn" - ông Đức cho biết.

Ở một số nước châu Á có văn hóa thờ ông bà tổ tiên gần giống Việt Nam, mô hình công viên nghĩa trang đã tồn tại rất lâu, rất thiết thực, đặc biệt đối với những gia đình bận rộn, phần hương hỏa cho ông bà vẫn được chăm sóc chu đáo.

Nhiều bậc cao niên tìm mua đất hậu sự - Ảnh 1.

Do phải nằm ở các khuôn viên đất lớn, đa phần các công viên nghĩa trang nằm cách xa khoảng 1 giờ đi xe từ các thành phố lớn, như ở TP.HCM, các dự án này thường nằm ở các tỉnh thành lân cận như tỉnh Đồng Nai. Ngoài ra, việc sở hữu trước đất hoa viên hiện cũng không khó khi người mua trước được trả góp 50 năm, được hỗ trợ thêm bảo hiểm nhân thọ.

Ông Phan Công Chánh, chuyên gia tư vấn bất động sản cá nhân cho rằng: "Với mức chi phí tôi nghĩ cũng hợp lý thì nó đang là xu hướng khi trong những năm gần đây tầng lớp trung lưu của người Việt tăng lên"

Theo thống kê từ Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP.HCM, năm nay, dân số TP.HCM sẽ cán mốc 10 triệu người, trong đó, con số tử vong là 40.000 người/năm, chiếm đến 80% là được mai táng ở TP.HCM và các vùng lân cận, đặt ra nhu cầu lớn đối với đất hoa viên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước