Nhiều bến đò hết giấy phép tại Quảng Nam vẫn ngang nhiên hoạt động

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 07/10/2017 08:53 GMT+7

VTV.vn - Tại huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam, nhiều bến đò đã hết giấy phép hoạt động, phương tiện đã hết hạn đăng ký, đăng kiểm nhưng vẫn đón khách.

Bến đò ngang ở thôn Tứ Nhũ, xã Quế Lâm, huyện Nông Sơn là con đường duy nhất để 60 học sinh đến trường và 162 hộ dân đi lại. Việc thông thương đều phải đi qua bến đò này. Tuy nhiên, bến đò này lại đang hoạt động trong điều kiện hết hạn đăng ký, đăng kiểm và giấy phép hoạt động.

Trên địa bàn huyện Nông Sơn hiện còn có hai bến đò ngang, một bến đò dọc chuyên chở khách trên sông. Hầu hết bến đò ngang, bến đò dọc này đều đã hết hạn đăng ký, đăng kiểm và giấy phép hoạt động của bến. Tuy nhiên, theo các chủ đò, do nhu cầu đi lại của người dân nên nhà đò vẫn hoạt động.

Với đặc thù là một địa phương miền núi, huyện Nông Sơn của tỉnh Quảng Nam là nơi thượng nguồn của sông Thu Bồn, giao thông đi lại khó khăn với nhiều bến đò ngang, dọc. Thực trạng trên đã gây nguy cơ mất an toàn giao thông, đặc biệt trong mùa mưa bão. Việc đi lại trên những chiếc đò cũ kỹ, thiếu phao cứu sinh, áo phao và một số thiết bị cứu nạn là rất nguy hiểm, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông đường thủy. 

Mối nguy từ những bến đò “3 không” ở Bình Định Mối nguy từ những bến đò “3 không” ở Bình Định Hậu Giang: Hàng trăm bến đò hoạt động không phép Hậu Giang: Hàng trăm bến đò hoạt động không phép 100 bến đò ngang không tuân thủ đúng quy định mặc áo phao 100 bến đò ngang không tuân thủ đúng quy định mặc áo phao

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước